, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 02/10/2022, 07:48

"Chàng trai quê lúa" nín thở giành nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2022

TƯỜNG VY - CHÍ HIẾU - TV
Chàng trai "vàng" của tỉnh Thái Bình thi đấu xuất sắc, vươn lên dẫn đầu với 205 điểm sau các phần thi.

Quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia 2022” chính thức lộ diện. Đó là Đặng Lê Nguyên Vũ – chàng trai “vàng” của trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình. Xuyên suốt cuộc thi, Nguyên Vũ thi đấu xuất sắc, trả lời nhanh, chính xác, liên tục dẫn dầu điểm số. Ở về thi Về đích, Nguyên Vũ đem đến cảm xúc vỡ òa cho khán giả khi giành được 30 điểm từ Đình Tùng, chính thức giành ngôi vị vô địch của Olympia 2022.

Phần thi 1: Khởi động

Cả 4 thí sinh bước vào phần thi Khởi động lượt thứ nhất. Nguyên Vũ dẫn đầu với 15 điểm.

Ở lượt thi Khởi động thứ 2, Nguyên Vũ tiếp tục thi đấu xuất sắc, dẫn đầu với 25 điểm.

Lượt thi Khởi động thứ 3 diễn ra vô cùng cam go. Nguyên Vũ không hổ danh là “ông vua tốc độ”, bấm chuông giành quyền trả lời nhanh, đưa ra đáp án chính xác.

Điểm các thí sinh sau phần thi Khởi động:

Nguyễn Vũ: 75 điểm

Nguyên Sơn: 50 điểm

Anh Đức: 40 điểm

Đình Tùng: 30 điểm

Phần thi 2: Vượt chướng ngại vật

4 chàng trai bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật với tâm thế tự tin. Sự cổ vũ của các điểm cầu là động lực rất lớn cho các thí sinh. Ngay khi hai MC vừa đọc xong câu hỏi của hàng ngang đầu tiên, Vũ Bùi Đình Tùng đã bấm chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật. Đáp án Đình Tùng đưa ra là “Phát triển bền vững”. Tuy nhiên, đây là một đáp án sai.

Ba thí sinh còn lại tiếp tục đi tìm từ khóa “Vượt chướng ngại vật”. 3 hàng ngang lần lượt được giải đáp, các ô gợi ý được lật mở nhưng vẫn chưa có thí sinh nào bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa. Các nhà leo núi lộ rõ vẻ mặt bối rối. Vũ Nguyên Sơn bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa, đưa ra đáp án: Tiêu lệnh chữa cháy. Và đây là đáp án chính xác.

Điểm số các thí sinh sau phần thi “Vượt chướng ngại vật”:

Nguyễn Vũ: 105 điểm

Nguyên Sơn: 70 điểm

Anh Đức: 70 điểm

Đình Tùng: 30 điểm

Phần thi 3: Tăng tốc

Tăng tốc được xem là phần thi “bứt phá”, giúp các thí sinh thay đổi đáng kể điểm số của mình.

Đình Tùng, Nguyên Sơn và Anh Đức đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi đầu tiên. Đình Tùng đưa ra câu trả lời đúng và nhanh nhất nên dành được 40 điểm. Nguyên Sơn và Anh Đức lần lượt dành được 30, 20 điểm.

Ở câu hỏi thứ 2, cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án sai.

Nguyên Vũ đưa ra câu trả lời đúng và nhanh nhất ở câu hỏi thứ 3 nên giành được 40 điểm. Nguyên Sơn giành được 30 điểm.

Ở cơ hội Tăng tốc cuối cùng, Nguyên Sơn là người trả lời đúng và nhanh nhất nên giành được 40 điểm. Các thí sinh còn lại cũng đưa ra đáp án đúng.

Điểm số của các thí sinh sau phần thi Tăng tốc:

Nguyễn Vũ: 175 điểm

Nguyên Sơn: 140 điểm

Anh Đức: 130 điểm

Đình Tùng: 90 điểm

Phần thi 4: Về đích

Nguyên Vũ là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Về đích. Chàng trai Thái Bình chọn 3 câu hỏi 20 điểm, tổng giá trị là 60 điểm. Nguyên Vũ trả lời đúng câu hỏi đầu tiên, giành 20 điểm. Ở câu hỏi số 2 với ngôi sao hy vọng, Nguyên Vũ không thể đưa ra đáp án, bị trừ 20 điểm. Ở câu hỏi số 3, Nguyên Vũ tiếp tục không thể đưa ra đáp án. Điểm số sau phần thi Về đích của Nguyên Vũ là 175 điểm.

Nguyên Sơn là thí sinh thứ 2 bước vào phần thi Về đích. Anh chàng chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm.

Chàng trai “vàng” của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam có phần thi Về đích không mấy thành công khi trả lời sai 2 câu hỏi đầu tiên. Ở câu hỏi cuối cùng, Nguyên Sơn trả lời đúng câu hỏi có ngôi sao hy vọng nên mang về được 40 điểm. Điểm số sau phần thi Về đích của Nguyên Sơn là 170 điểm.

Anh Đức là thí sinh thứ 3 bước vào phần thi Về đích. Anh chàng chọn gói câu hỏi 20-30-30 với mong muốn “bứt phá”. Tuy nhiên, chàng trai Sơn La đã không thành công khi trả lời sai cả 3 câu hỏi phần thi Về đích.

Đình Tùng là chàng trai cuối cùng bước vào phần thi Về đích. Anh chàng chọn gói câu hỏi 30-30-30. Đình Tùng liên tục đưa ra đáp án sai và kết thúc phần thi cuối với 35 điểm.

Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2022” là cuộc tranh tài của 4 chàng trai: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội).

4 chàng trai chụp ảnh lưu niệm cùng ca sĩ Đức Phúc.

Cả 4 chàng trai đều có hành trình leo núi Olympia đầy ấn tượng tại các cuộc thi tuần, quý, tháng.

Nguyên Vũ – thí sinh nhất quý I được mệnh danh là “ông vua tốc độ”, đặc biệt nổi trội ở phần thi Tăng tốc khi luôn đưa ra đáp án nhanh nhất và chính xác nhất cho các câu hỏi của phần thi này.

Đình Tùng – thí sinh nhất quý II nổi tiếng với sự bình tĩnh, tự tin. Chàng trai “vàng” của tỉnh Hải Phòng còn khiến nhiều người “choáng ngợp” khi sở hữu loạt thành tích ấn tượng.

Anh Đức – thí sinh nhất quý III cũng có màn thi đấu xuất sắc trước khi lọt vào trận chung kết. Cậu bạn là người đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về tỉnh Sơn La.

Nguyên Sơn – thí sinh nhất quý IV nổi tiếng bởi chiến thắng nghẹt thở tại trận quý IV. Cậu cùng một thí sinh khác phải bước vào phần thi phụ mới giành được tấm vé “vàng” vào trận chung kết, đem cầu truyền hình Olympia về trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội.

Khán giả đã có mặt đông đủ để cổ vũ cho 4 chàng trai.
Ban cố vấn của chương trình.
MC Khánh Vy và Ngọc Huy.
Mỗi người một tâm trạng trước cuộc đua cam go.
Và ai sẽ là người nhận được chiếc vòng nguyệt quế này?
4 đầu cầu Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình và Sơn La cổ vũ tinh thần từ xa cho các nhân tài.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất