, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/02/2024, 09:32

Chàng trai Sài thành được bố đặt tên độc lạ, ý nghĩa đằng sau gây xúc động

HẠ NHIÊN
Đặt tên con trai là Win, mang ý nghĩa chiến thắng nhưng điều người bố muốn gửi gắm vào cái tên này lại không hoàn toàn như vậy.
Minh Win gây chú ý khi sở hữu cái tên lạ.

“Flex” tên gọi đặc biệt của mình trong một hội nhóm, Lê Minh Win (20 tuổi, sống tại TP.HCM) thu hút gần 30.000 lượt thích và hơn 3000 lượt bình luận quan tâm. Dân mạng để lại nhiều bình luận thú vị về cái tên độc lạ này như: “Nghe tên thôi cũng thấy rạng danh, huy hoàng”, “Bố cậu Tây ghê chứ ý nghĩa đó thì có thể đặt tên là Lê Minh Thắng cũng được mà”, “Cái tên của bạn không dễ thương bằng cái cách bạn chia sẻ về nó. Cưng xỉu”…

Minh Win chia sẻ, anh 100% mang quốc tịch Việt Nam, bố mẹ gốc miền Trung nhưng chuyển vào TP.HCM sinh sống nhiều năm nay. Minh Win từng không hiểu tại sao bố lại đặt cho mình cái tên độc lạ này, rồi đến khi biết được ý nghĩa đặc biệt của nó, bản thân anh rất bất ngờ.

“Cái tên mang biết bao niềm vui, nỗi buồn đến cho mình. Từ nhỏ, mình luôn bị các bạn châm chọc, lớn lên vẫn thế, chỉ vì cái tên của mình có ý nghĩa là chiến thắng (mọi người hay chọc tên mình là lose hay thất bại). Nhưng ý nghĩa của tên mình không phải vậy. Bố mình nói rằng, tên mang ý nghĩa chiến thắng nhưng không phải là chiến thắng người khác hay chiến thắng trò chơi nào mà là chiến thắng bản thân mình. Mình chấp nhận thua cuộc và nhìn người khác chiến thắng nhưng bản thân thấy vui thì đó cũng là chiến thắng”, Win tâm sự.

Minh Win từ chán ghét đến tự hào về tên gọi đặc biệt của mình.

Minh Win cho hay, ban đầu, bố anh định đặt tên cho anh là Lê Minh Victory. Sau đó, ông lại muốn con trai luôn chiến thắng bản thân trong cuộc sống nên đi hỏi khắp nơi, từ “chiến thắng” trong Tiếng Anh là gì rồi đem luôn từ đó vào giấy khai sinh.

Mang tên độc lạ, Minh Win gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười. Mỗi khi làm quen với ai đó, anh thường phải giới thiệu tên của mình 2, 3 lần, rồi giải thích cặn kẽ ý nghĩa đằng sau cái tên. Chuyện làm giấy tờ của anh cũng không đơn giản, cho đến khi làm xong thẻ căn cước công dân, mọi thứ mới dễ dàng hơn.

“Chuyện bị bạn bè trêu chọc là thường tình. Lúc nhỏ, bạn bè hay chọc mình là Winx- những nàng tiên xinh đẹp. Lớn lên, những lời châm chọc ngày càng quá đáng hơn. Họ bảo tên mình là “thất bại”, “lose”, người phèn hơn tên… Bù lại, những người hiểu ý nghĩa tên gọi của mình thì luôn động viên, an ủi. Mình tiếp nhận lời hay ý đẹp, còn lời xấu xa mình bỏ qua”, Win chia sẻ.

Minh Win trân trọng tên gọi do ba đặt.
Minh Win là người con duy nhất của bố mẹ.

Minh Win từng buồn bã đến nỗi xin bố mẹ đổi tên cho mình nhưng từ khi biết được ý nghĩa tên gọi, anh lại tự hào và hết mực trân trọng nó. Win cho rằng, mỗi người trong đời đều có một cái tên, một cuộc đời đặc biệt. Bất cứ tên gọi nào cũng có ý nghĩa riêng.

“Không bố mẹ nào muốn tên của con mình xấu xí nên không cần phải tự ti về tên gọi của mình. Với mình, bất cứ thứ gì bố mẹ cho đều là vô giá, cái tên cũng vậy”, Win nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất