, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 21/01/2024, 05:54

ChatGPT sắp có mặt trên Notepad của Windows 11

BẠCH NGÂN
Kế hoạch triển khai trí tuệ nhân tạo đến với Windows 11 vẫn đang được Microsoft đẩy mạnh.

Theo Windows Central, sau khi đưa AI đến với Paint, đến lượt Notepad tham gia vào đại gia đình Copilot của Microsoft với bản cập nhật mới trên Windows 11. Gã khổng lồ phần mềm đang thử nghiệm một tính năng mới mang tên "Cocreator" dựa trên ChatGPT-4 trong ứng dụng Notepad, và những tham chiếu đến tính năng chưa phát hành này đã được phát hiện.

Microsoft sắp tích hợp chatbot AI nổi tiếng vào Notepad của Windows 11.

Trong thư mục gói ứng dụng của Notepad, các tham chiếu đến tính năng ChatGPT mới đã được phát hiện. Các tệp được đặt tên với tiền tố như ‘CoWriterCreditLimitDialog’, ‘CoWriterDropDownButton’ và ‘CoWriterWaitlistDialog’, cho biết các thành phần giao diện người dùng và hộp thoại khác nhau có thể là một phần của tính năng mới.

Với Cocreator trong Notepad, bạn sẽ có thể sử dụng khả năng của ChatGPT để tạo nội dung ngay trong ứng dụng soạn văn bản của Windows. Tham chiếu đến ‘CreditLimitDialog’ cho thấy Notepad có thể giới hạn việc sử dụng AI bằng cách sử dụng hệ thống credit. Có thể ban đầu người dùng sẽ nhận được các khoản tiền thưởng, hoặc credit, để tạo nội dung trong Notepad. Sau khi dùng hết, có thể người dùng vẫn tạo nội dung bằng Cocreator, nhưng thời gian phản hồi sẽ chậm hơn bình thường.

Trong khi đó, tham chiếu ‘CoWriterDropDownButton’ cho thấy giao diện người dùng cho phép mở bảng điều khiển Cocreator ở bên phải. Tương tự, ‘CoWriterInfoButton’ có thể cung cấp thêm thông tin, chẳng hạn như cách sử dụng, khả năng của nó hoặc có thể là trợ giúp và thông tin khắc phục sự cố.

Windows Latest nhận thấy rằng tính năng AI mới của Notepad có thể bắt đầu triển khai cho các nhà thử nghiệm trong một vài ngày tới. Tuy nhiên, vẫn có thể kế hoạch này sẽ mất nhiều thời gian, nhiều khả năng do triển khai theo từng giai đoạn hoặc quyền truy cập hạn chế trong đợt thử nghiệm beta đầu tiên.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất