, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/08/2022, 05:55

Cháu gái ông Trump nói về người có thể chỉ điểm về tài liệu mật cho FBI

MINH AN - Sputnik
Jared Kushner, con rể của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, có thể là người đã “bắn tin” cho FBI về việc có tài liệu mật được cất giữ tại nhà riêng của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida, cháu gái của ông Trump phỏng đoán.

Jared Kushner là con rể của cưu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hai quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ nói trên tờ Newsweek rằng cuộc đột kích vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago phần lớn dựa trên thông tin từ một nguồn tin mật của FBI.

Người cung cấp tin mật cho FBI được cho là có khả năng xác định những tài liệu mật mà cựu Tổng thống Donald Trump đang cất giấu và vị trí của chúng.

Mới đây nhất, Mary Trump, cháu gái của ông Trump, đưa ra nhận định trên chương trình On The Dean Obeidallah Show về người có khả năng cung cấp thông tin mật.

“Chúng ta nên bắt đầu nghĩ về người có thể cung cấp thông tin mật. Tôi nghĩ đó không phải là cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows”, bà Mary nói, theo Sputnik.

“Tôi nghĩ đến một người ở vị trí tương tự như Jared Kushner. Tôi không nói rằng người đó là Jared, nhưng rất có thể”, bà Mary nói thêm.

Khi ông Trump còn là Tổng thống Mỹ, con rể Jared Kushner cũng làm việc tại Nhà Trắng với vai trò là cố vấn. Bà Mary tiết lộ rằng Jared đã nhận được khoản tiền 2 tỉ USD của nước ngoài và luôn tỏ ra thầm lặng. “Chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề này”, bà Mary nói.

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã đầu tư số tiền này vào công ty của Jared, khoảng 6 tháng sau khi ông Trump rời Nhà Trắng, theo bà Mary.

Trước đó, Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump, cũng đưa ra nhận định tương tự. “Đó chắc chắn là một người rất thân cận với ông Trump. Không ngạc nhiên nếu đó là Jared hoặc một trong số các con của ông Trump”, Cohen nói.

Các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 8/8 đã đột kích vào nhà riêng của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Ngày 12/8, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, FBI đã thu giữ 11 bộ tài liệu trong nhà ông Trump, gồm 4 bộ tài liệu tuyệt mật và 7 bộ tài liệu mật.

Lệnh khám xét do một thẩm phán liên bang ký duyệt, nêu rõ FBI có quyền thu giữ bất cứ bằng chứng nào về hành vi thay đổi, tiêu hủy hay che giấu bất kỳ tài liệu mật nào.

Với các tài liệu mà FBI tìm được, ông Trump đang đối mặt với nguy cơ vi phạm Đạo luật gián điệp.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất