, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/04/2021, 18:30

Châu Thành (Long An): Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 60 triệu đồng/năm

THẢO VI
Nhờ cây thanh long mà người lao động trong huyện có việc làm quanh năm với mức thu nhập từ 300.000 - 500.000 đồng/ngày. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đã đạt gần 60 triệu đồng/năm, là một trong những huyện có thu nhập cao nhất tỉnh.
Huyện Châu Thành là địa phương có diện tích thanh long lớn của tỉnh Long An.

Huyện Châu Thành là địa phương có diện tích thanh long lớn của tỉnh Long An, trên 8.700ha. Những năm qua, cây thanh long mang lại hiệu quả kinh tế cao, là nền tảng vững chắc để nâng cao đời sống người dân nông thôn.

Theo UBND huyện Châu Thành, nhờ cây thanh long mà người lao động trong huyện có việc làm quanh năm với mức thu nhập từ 300.000 - 500.000 đồng/ngày. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đã đạt gần 60 triệu đồng/năm, là một trong những huyện có thu nhập cao nhất tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thình, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: “Huyện Châu Thành có hơn 80% dân số sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Thực hiện Ðề án Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM theo hướng nâng cao giá trị, đến nay tổng giá trị sản xuất bình quân trên 1ha đất nông nghiệp của huyện đạt 650 triệu đồng/năm, tăng 500 triệu đồng/năm so với năm 2011. Trong đó, thanh long và tôm là cây trồng, vật nuôi chủ lực của địa phương. Huyện đang tập trung quy hoạch vùng trồng thanh long ứng dụng công nghệ cao diện tích 2.000ha với 5.315 hộ”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thình, khi đời sống người dân được nâng lên, phong trào xây dựng NTM của địa phương được triển khai khá thuận lợi. Ðến nay, 100% đường liên xã, ấp được nhựa hóa, cứng hóa giúp việc đi lại, mua bán thuận tiện. 

Ông Phan Văn Ẩn, ở ấp 8, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, phấn khởi nói: “So với hồi trước, bây giờ phát triển nhiều lắm. Ngày xưa đường ổ gà, ổ voi gập ghềnh, xấu xí, bà con đi lại mua bán khó khăn. Bây giờ đường sá thông thương, thương lái tìm đến tận ruộng mua hàng. Kênh rạch cũng được nạo vét đảm bảo cung cấp đủ nước tưới thanh long”.

Ông Nguyễn Văn Thình cho biết, thời gian tới, huyện đặt mục tiêu giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí để hướng đến xây dựng các xã NTM nâng cao, kiểu mẫu và huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, nhằm phát triển khu vực nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại. Cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp, gắn nông nghiệp với phát triển dịch vụ du lịch sinh thái; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

“Ðể cụ thể hóa nhiệm vụ, mục tiêu này, UBND huyện Châu Thành đã đề ra 5 nhóm nội dung, đồng thời cũng là giải pháp cơ bản để thực hiện. Trong đó, tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp và du lịch sinh thái bền vững. Ưu tiên các hoạt động xúc tiến thương mại, xác định thị trường tiêu thụ, xây dựng mã số vùng trồng, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” - ông Thình cho biết.  

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất