, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/11/2017, 09:14

Chế biến thanh long sấy khô thu hút đầu tư nước ngoài

Thùy Dung tổng hợp

Nhằm đa dạng sản phẩm thanh long, nhiều công ty, đơn vị tại Bình Thuận đã nghiên cứu tạo ra những sản phẩm mới từ thanh long, tạo đầu ra cho trái thanh long.

Tại khu công nghiệp Hàm Kiệm I (Bình Thuận), dự án chế biến và xuất khẩu rau quả của Công ty TNHH Trái cây YuanXing Thâm Quyến có tổng vốn đầu tư khoảng 1 triệu USD cũng sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay trong tháng 11.2017.

Dự án hướng đến mục tiêu chế biến, sấy khô thanh long cung cấp cho thị trường trong nước lẫn xuất khẩu với công suất 7.000 tấn sản phẩm các loại/năm.

Thanh long sấy dẻo (Nguồn: Internet)
Thanh long sấy (Nguồn: Internet)

Mới đây, Ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Thuận cũng đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án cho một doanh nghiệp Trung Quốc tại KCN Phan Thiết - Giai đoạn 2.

Dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 1,85 triệu USD, có thể bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 5.2018.

Với mục tiêu: Chế biến và bảo quản rau quả có công suất 8.000 tấn thanh long tươi/năm, chế biến thanh long sấy khô có công suất 1.500 tấn thanh long sấy khô/năm, dự án góp phần cung cấp thêm nguồn sản phẩm chế biến từ trái thanh long Bình Thuận ra thị trường và tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

Tại Bình Thuận - “thủ phủ” thanh long của cả nước, những năm qua, cây thanh long tăng nhanh về diện tích và sản lượng. Sản xuất thanh long mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với nhiều loại cây trồng khác và nâng thu nhập cho người nông dân. 

Diện tích trồng thanh long tại Việt Nam hiện khoảng 37.000 ha; trong đó, Bình Thuận là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với 27.000 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 500.000 tấn (chiếm 80% sản lượng thanh long cả nước). 

Thùy Dung tổng hợp

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất