, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 25/05/2022, 08:43

Chế Thanh nhớ về mối tình nghèo thời sinh viên

TRẦN TRÚC
“Đó là một mối tình sinh viên mang sự hồn nhiên của tuổi trẻ, nhưng cũng là nghệ sĩ nên có sự lãng mạn. Do vậy cũng hơi lạ so với những mối tình khác”. - Ca sĩ Chế Thanh chia sẻ.
Ca sĩ Chế Thanh với vẻ ngoài trẻ trung, lịch lãm dù đã ngoài tuổi 60.

Chế Thanh có mối tình đầu khá trễ, khi đó anh đang học ở trường nghệ thuật sân khấu. Nhắc đến kỷ niệm đáng nhớ của mối tình đầu này, anh kể lại một lần hẹn hò với người yêu vào dịp cuối tuần. 

Lần đó anh đón người yêu tại ký túc xá, đạp lòng vòng quanh một hồi thì thấm mệt, cả hai dừng chân tại quán nước ở công viên Tao Đàn. “Trai gái mới lớn, ngồi uống đàng hoàng không chịu, bày đặt sửa bộ đủ kiểu. Thế là đụng trúng cái bàn xếp, nó lật đổ bể hết hai ly nước vừa gọi. Thời đó còn sinh viên nghèo mà, đâu có tiền để gọi ly nước khác. Bà bán hàng thấy hai đứa tội quá, nên cho ly trà đá uống đỡ rồi về”! - Chế Thanh hài hước kể. 

Nam ca sĩ là một trong những giọng ca thành danh ở thể loại bolero, trữ tình.

Do hoàn cảnh, Chế Thanh phải nghỉ học sớm và bắt đầu đi hát. Anh theo đoàn đi tỉnh xa, tận 3 tháng trời, liên lạc khó khăn, chủ yếu qua thư tay. Khi trở về, Chế Thanh đạp xe qua trường tìm người yêu thì bắt gặp cô đang đi cùng một người con trai khác. 

Tuy buồn và thất vọng nên lẳng lặng rút lui từ đó, nhưng anh vẫn thấy mừng vì người bạn trai ấy sau này cũng chính là chồng hiện tại của cô. “Không có duyên với mình, nhưng cô ấy tìm được người xứng đáng để trao thân gửi phận và có cuộc sống viên mãn. Tôi mừng cho hạnh phúc của cô ấy"! - Chế Thanh chia sẻ. 

Nam ca sĩ cũng thừa nhận rằng việc thất bại ở mối tình đầu cũng là một trong những động lực để anh phấn đấu trong con đường sự nghiệp. Mong muốn trước tiên của anh là làm sao cũng phải phụng dưỡng được mẹ, còn nổi tiếng hay không anh chưa mơ tới. Còn sau mối tình đầu dang dở thì nam ca sĩ nghĩ: mình phải có sự nghiệp vững chắc để người ta yên tâm giao phó cuộc đời cho mình. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất