, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/09/2021, 10:26

Chè Việt Nam chiếm hơn một nửa lượng chè nhập khẩu của Đài Loan

SƠN TRANG
(nongnghiep.vn)
Chè Việt Nam nhập khẩu vào Đài Loan tăng trưởng tốt cả về lượng và giá trị trong 7 tháng đầu năm và chiếm hơn 52% tổng lượng chè nhập khẩu.
Ảnh minh họa

Theo Cơ quan Hải quan Đài Loan, nhập khẩu chè của Đài Loan trong 7 tháng đầu năm 2021 đạt 19,1 nghìn tấn, trị giá 51,9 triệu USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 18% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Việt Nam, Sri Lanka và Ấn Độ là 3 thị trường cung cấp chè lớn nhất cho thị trường Đài Loan trong 7 tháng đầu năm 2021.

Trong đó, dẫn đầu là Việt Nam đạt 10 nghìn tấn, trị giá 15,7 triệu USD, tăng 15,3% về lượng và tăng 14% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. Chè Việt Nam chiếm 52,5% tổng lượng chè nhập khẩu của Đài Loan.

Việt Nam cũng đứng đầu về cung cấp chè đen và chè xanh cho Đài Loan. Cụ thể, trong 7 tháng đầu năm, chè đen Việt Nam nhập khẩu vào Đài Loan đạt 5,6 nghìn tấn, trị giá 8,8 triệu USD, chiếm 41,7% tổng lượng nhập khẩu; chè xanh Việt Nam đạt 4,4 nghìn tấn, trị giá 6,9 triệu USD, chiếm 78,9% tổng lượng nhập khẩu.

Tuy chiếm hơn một nửa thị phần, nhưng giá chè Việt Nam nhập khẩu vào Đài Loan khá thấp, bình quân 1.345 USD/tấn trong 7 tháng đầu năm, thấp hơn nhiều so với 2 thị trường đứng sau là Sri Lanka (4.252 USD/tấn) và Ấn Độ (2.105 USD/tấn).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất