, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 19/02/2023, 18:54

Chênh nhau 2 triệu nên mua iPhone 13 hay iPhone 14 vào lúc này?

Phan Hoàng - Tổng hợp
Trong 2 đời iPhone mới đây nhất của Apple là 13 và 14 series, bạn có đang phân vân nên chọn chiếc điện thoại nào trong hai cái tên này?

Thiết kế

Về tổng quan bên ngoài, chúng ta sẽ rất khó để có thể nhận ra sự khác biệt giữa iPhone 13 và iPhone 14. Cả hai thiết bị này đều mang phong cách thiết kế tương đồng nhau với khung kim loại vuông vức cùng mặt lưng kính bóng loáng đầy cuốn hút.

Điểm khác biệt lớn nhất về thiết kế giữa hai dòng điện thoại này là màu sắc. Nếu như iPhone 13 có màu sắc mới là xanh blue thì iPhone 14 lại được trang bị màu tím trầm đẹp mắt.

iPhone 13 và iPhone 14 đều được trang bị màn hình Super Retina XDR với kích thước 6.1 inches mang lại cho bạn trải nghiệm hiển thị nội dung chân thực, sắc nét.

Hiệu năng

iPhone 13 và 14 đều được trang bị con chip Apple A15 Bionic. Vi xử lý này vô cùng mạnh mẽ tính tới thời điểm hiện tại. Khả năng xử lý vẫn rất tốt và ấn tượng so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Cấu hình của hai máy mang tới trải nghiệm mượt mà ở tất cả các tác vụ và cân được tốt các tựa game hiện có với đồ họa và hiệu suất ấn tượng.

Đặc biệt, viên pin của iPhone 14 được nhà Táo nâng cấp cao hơn so với iPhone 13. Nếu bạn muốn có được những trải nghiệm lâu dài trong một ngày cũng như sự tối ưu tốt hơn thì hãy chọn iPhone 14.

Camera

Camera mà iPhone 14 sở hữu đã được nâng cấp về khẩu độ, điểm ảnh. Nổi bật nhất là việc cải thiện chất lượng ảnh thiếu sáng, ngược sáng, theo dõi chủ thể trong điều kiện ánh sáng yếu, tăng kích thước cảm biến lớn hơn và khẩu độ nhanh hơn.

Camera trước của iPhone 14 cũng nhận được nhiều sự nâng cấp với ống kính True Deep mới và sự bổ sung tính năng Action Mode giúp chống rung tốt hơn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng iPhone 13 vẫn mang lại chất lượng ảnh có độ chân thực và chi tiết cao. Nếu bạn chỉ cần một điện thoại có máy ảnh sắc nét, hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường khác nhau, không cần quá nhiều tính năng mới thì iPhone 13 vẫn dư sức đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Nên mua iPhone 13 hay iPhone 14?

Với iPhone 14, những phiên bản màu sắc mới có vẻ trông đẹp mắt và bắt trend hơn. Ngoài ra, điện thoại sẽ có các phiên bản cập nhật phần mềm lâu dài và sự tối ưu hoá tốt hơn. Đặc biệt nếu bạn thích có những bức ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại, mong muốn khám phá các tính năng mới hay ho thì iPhone 14 có thể sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn.

Đối với iPhone 13, những chiếc điện thoại vẫn mang cho mình lối thiết kế rất thời thượng. Cấu hình mạnh mẽ và camera sắc nét. Vì vậy nếu bạn chỉ quan tâm tới chất lượng mà không chạy theo xu hướng thì đây vẫn là lựa chọn xứng đáng trong thời điểm hiện tại.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất