, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/08/2022, 19:20

Chỉ bán hàng một lần mỗi tuần, cô gái kiếm tiền tỷ cực nhanh, đây là bí quyết

Nghi Dung (tổng hợp)
Ngay từ những ngày đầu tiên, cô gái trẻ đã đặt ra lịch trình kinh doanh nghiêm ngặt cho bản thân và khách hàng.

Nica Yusay sống ở Mỹ sở hữu bộ sưu tập những chiếc túi cầm tay từ khi còn trẻ. Cô có thói quen mua những chiếc túi đắt tiền với mức giá rẻ hơn thị trường. Lâu dần, Nica đã có một bộ sưu tập khá đồ sộ. Cô gái này chưa bao giờ nghĩ có ngày sẽ  kiếm tiền nhờ khả năng chọn túi của mình, vậy mà chính bạn trai đã gợi ý có thể bán những chiếc túi như vậy để kiếm tiền.

Tháng 1/2021, Nica chi 15000 USD mua những chiếc túi đắt tiền là hàng cũ nhưng chất lượng còn tốt trên các website như Depop hay Poshmark. Ngoài ra, cô gái trẻ còn dùng cả kênh Tiktok để làm video thu hút khán giả với 10.000 người theo dõi ngay từ những đoạn video đầu tiên. 

Sau 6 tháng, cô chuyển hướng sang bán hàng qua web. Cuối năm 2021, Nica kiếm về 300.000 USD (7 tỷ đồng) từ công việc bán túi. Điều đó khiến cô quyết định rời bỏ công việc có lương 82.000 USD/năm (hơn 2 tỷ đồng/năm) để dành toàn thời gian cho việc bán túi hàng hiệu second-hand qua mạng. Hiện, Nica có 137.000 người theo dõi trên Instagram và 115.000 người follow trên TikTok. 

Điều đáng ngạc nhiên là từ đầu năm 2022 đến nay, Nica đã đưa về doanh thu khoảng 1 triệu USD, mỗi lần bán thu về 55.000 USD. Ngay từ những ngày đầu tiên, khách quá đông khiến túi bán rất nhanh, Nica cứ nghĩ website có vấn đề.

Nica bỏ công việc lương cao để dành thời gian bán túi.

Bí quyết kiếm tiền của Nica chính là lập ra lịch trình kinh doanh và thực hiện theo lịch trình đó. Cô làm việc 6 ngày/tuần, và chỉ bán hàng vào 19h tối thứ 4 theo giờ Mỹ với 20-30 chiếc túi được tung ra cho khách. Giá của mỗi chiếc túi từ 170 USD-19.000 USD (3,9 triệu đồng - 440 triệu đồng). Khách đông đến nỗi có lúc chỉ cần 2 phút đã bán hết sạch những chiếc túi đã chuẩn bị.

Lịch trình của tuần bắt đầu từ thứ 2, cô sẽ quyết định những túi nào được đưa ra bán cho khách vào thứ tư, sau đó cô dành thời gian chụp ảnh sản phẩm. Thứ 3 là lúc cô ngồi viết các dòng mô tả về sản phẩm rồi đăng ảnh lên mạng.

Mỗi tuần Nica chỉ bán hàng một ngày.

Thứ 4 là ngày mà Nica bán hàng qua live trên Instagram. Nica cùng những cộng sự đi tìm mua túi vào thứ 5, thứ 6 là ngày trả lời tin nhắn của khách, còn thứ 7 là ngày cô đóng gói và chuyển hàng theo đơn khách đặt. Nica dành ngày chủ nhật để nghỉ ngơi.

Do bán hàng bận rộn nên từ tháng 3, cô đã thuê mẹ và chị gái để hỗ trợ công việc chuyển hàng.

Theo Nica, để có thể tiếp tục được khách hàng tin tưởng trong thị trường hàng hiệu cũ, cô phải luôn nhanh nhạy, tìm ra những chiếc túi nổi bật. Có những sản phẩm cô mua được đã có tuổi đời 30 năm.

Kế hoạch sắp tới của Nica là tăng số lượng hàng bán ra, thuê thêm nhân viên và đưa kho về tại nhà để tiện vận chuyển.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất