, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 02/08/2023, 11:55

Chỉ cần hỏi chatbot này, mọi kẻ lừa đảo sẽ bị "lột mặt nạ"

BẠCH NGÂN
Norton cho biết chỉ cần đặt câu hỏi với chatbot dựa trên AI của công ty, những hành vi lừa đảo đều sẽ bị vạch trần.

Theo TechRadar, những chatbot AI đang ngày càng lấn sân vào nhiều lĩnh vực của ngành công nghệ. Mới đây, công ty bảo mật hàng đầu thế giới Norton đã tiết lộ rằng họ đang phát triển một chatbot hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, với mục đích giúp mọi người phát hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến dễ dàng hơn.

Có tên gọi là Genie, cách hoạt động của chatbot nhà Norton rất đơn giản, nếu người dùng nhận được email, tin nhắn hoặc muốn mở một trang web nào đó, mà họ nghi ngờ về độ tin cậy, thì chỉ cần đặt câu hỏi với chatbot. Người dùng có thể sao chép và dán nội dung của email, tin nhắn, chụp ảnh màn hình của trang web, sau đó cung cấp cho Genie để nhận được câu trả lời.

Norton Genie có khả năng phát hiện lừa đảo trực tuyến bằng AI.

Theo chủ tịch Ondrej Vlcek của Gen, công ty mẹ của Norton, cho biết: “Genie luôn luôn hoạt động, dễ sử dụng và đáng tin cậy, giúp người dùng tránh được các trò lừa đảo trực tuyến đầy tinh vi. Bằng cách tập hợp những thông tin lừa đảo hàng đầu từ Norton và dựa trên công nghệ AI tiên tiến, chúng tôi có thể giúp mọi người trải nghiệm thế giới kỹ thuật số một cách an toàn, riêng tư và tự tin”.

Genie sẽ hoạt động dưới dạng ứng dụng di động và trang web. Công cụ này hiện đang trong giai đoạn truy cập sớm cho người dùng ở Úc, Ireland, New Zealand và Mỹ. Người dùng có thể sử dụng miễn phí tại trang chủ Norton.com hoặc cửa hàng App Store của Apple. Công cụ tương thích với nền tảng iOS 14.0 trở lên, cũng như các trình duyệt phổ biến hiện nay gồm Chrome, Safari, Edge và Firefox.

Một tính năng chính khác của Genie là cho phép người dùng đặt thêm nhiều câu hỏi truy vấn. Nếu công cụ nhận diện được một email là lừa đảo, thì người dùng có thể hỏi vì sao nó lại cho rằng đó là hành vi lừa đảo và nên làm gì tiếp theo.

Genie sẽ luôn học hỏi thêm kiến thức mới trong quá trình hoạt động, vì vậy khi càng có nhiều người sử dụng công cụ thì nó càng trở nên thông minh hơn. Về lý thuyết, Genie có thể trở thành công cụ ngăn chặn lừa đảo hoàn hảo trong tương lai gần.

Norton đang có kế hoạch triển khai Genie rộng rãi hơn và mở rộng sang Android vào cuối năm nay.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất