, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 05/08/2022, 09:53

Chỉ một cái “búng tay”, hàng nghìn ví tiền điện tử mất hơn 5 triệu USD

Bạch Ngân
Một tác nhân xấu đã rút 5,2 triệu USD tài sản tiền điện tử từ 8.000 ví điện tử chỉ trong một lần tấn công.

Theo PC Gamers, hàng nghìn ví điện tử của blockchain Solana đã bị rút sạch tiền bởi một “tác nhân xấu” vào đêm 4/8. Ước tính có khoảng 5,2 triệu USD tài sản tiền điện tử đã bị mất trong cuộc tấn công, nhưng Solana đang đổ lỗi cho lỗ hổng từ phần mềm bên ngoài và hoàn toàn không phải do blockchain của nền tảng này.

Các chuyên gia an ninh mạng cũng cho rằng nguyên nhân gây ra sự việc có thể từ một lỗ hổng tồn tại trong phần mềm ví điện tử bên thứ ba, không phải bởi blockchain của Solana. Thông tin cập nhật mới nhất Solana cho biết: “Có nhiều khả năng không phải là lỗi của mã nguồn Solana, mà là trong phần mềm được sử dụng bởi một số ví điện tử phổ biến của người dùng mạng.”

Hơn 8.000 ví điện tử liên quan đến blockchain Solana bị kẻ xấu rút sạch tiền.

Cuộc tấn công đã rút cạn hơn 8.000 ví điện tử, con số này thậm chí có thể tăng lên nếu nhiều người dùng khác tiếp tục báo cáo sự xâm phạm. Những ví bị ảnh hưởng gồm có Solflare, Trust Wallet, Phantom và Slope, và nhiều hơn nữa.

Nguyên nhân gốc rễ của cuộc tấn công này vẫn đang được xem xét, nhưng theo OtterSec, một nhà kiểm toán blockchain, cho biết trên Twitter rằng các giao dịch đã được “ký xác thực bởi các chủ sở hữu thực sự, cho thấy mã khóa cá nhân của ví điện tử đã bị tấn công.” OtterSec cũng tuyên bố rằng một số người dùng trên blockchain Ethereum có thể bị ảnh hưởng, mặc dù không phổ biến như Solana.

Solana cũng khuyến khích mạnh mẽ mọi người sử dụng ví vật lý (hoặc ví lạnh) để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công lỗ hổng tương tự. Nền tảng blockchain này cũng đang yêu cầu các nạn nhân thực hiện một cuộc khảo sát để giúp các kỹ sư của họ điều tra chính xác những gì đã xảy ra.

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất