, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 02/10/2022, 09:52

Chỉ sau 1 câu nói, lãnh đạo Apple có thâm niên 22 năm bị sa thải

TRẦN VY
Giám đốc điều hành thâm iên 22 năm của Apple buộc phải thôi việc sau khi đưa ra phát ngôn thô thiển trên một video Tiktok.

Giám đốc điều hành của Apple, Tony Blevins, Phó chủ tịch mảng mua sắm của công ty, sẽ rời khỏi "Táo Khuyết" sau khi đưa ra phát ngôn thô thiển trên một video TikTok. Cụ thể, người tạo nội dung trên Tiktok và Instagram - Daniel Mac đã hỏi Blevins làm gì để kiếm sống. Khi đó, Blevins đang ngồi sau tay lái của một chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren, trị giá 500.000 USD.

Ảnh minh hoạ.

Câu trả lời của Blevins ngay sau đó đã khiến ông gặp rắc rối: "Tôi có những chiếc xe hơi đắt tiền, thường chơi golf và thích những phụ nữ ngực khủng. Tôi thường đi nghỉ vào cuối tuần và ngày lễ."

Theo nguồn tin, đoạn video được quay lại tại một triển lãm xe hơi ở California (Mỹ) vào ngày 18/8 vừa qua và được chia sẻ trên mạng xã hội vào đầu tháng 9. Đoạn video dài 25 giây đã nhận được 40.000 lượt thích trên Instagram và gần 142.000 lượt thích trên TikTok. Video đã được xem hơn 1,4 triệu lần.

Sau khi Apple tiếp nhận thông tin, công ty đã bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ, sa thải Blevins – người đứng đầu hàng trăm nhân viên của Apple. Trao đổi với Bloomberg, một phát ngôn viên của Apple khẳng định, Blevins sẽ rời Apple.

Tony Blevins, Phó chủ tịch mảng mua sắm của Apple.

Cựu lãnh đạo Apple ngay sau đó đã đưa ra lời xin lỗi về phát ngôn của mình.

Blevins bị sa thải sau 22 năm làm việc tại công ty có trụ sở tại Cupertino, điều này đồng nghĩa với việc ông đã làm việc tại “gã khổng lồ” công nghệ trước khi hãng này giới thiệu iPhone vào năm 2007.

Báo cáo của Bloomberg cho hay, Blevins là một trong 30 Giám đốc điều hành chủ chốt của Apple, cùng thời với CEO Tim Cook và COO Jeff Williams. Công việc của ông thường là đàm phán với các nhà cung cấp để giữ giá ở mức thấp nhất. Ngoài ra, ông cũng làm việc với các nhà sản xuất theo hợp đồng như Foxconn, Pegatron và các công ty bên thứ ba khác sản xuất các sản phẩm của Apple.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất