, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/08/2022, 05:53

Chiếc iPhone này sẽ là mồi câu người dùng Android của Apple

TRẦN VY
Với iPhone 14 Pro, Apple sẽ “quyến rũ” nhiều người dùng Android chuyển đổi sang hệ sinh thái của mình.

Hầu hết các nhà sản xuất Android muốn gây ấn tượng với khách hàng hiện tại và tiềm năng bằng các thiết kế mới hào nhoáng và các tính năng mới mỗi năm. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino chỉ tập trung nâng cấp phần cứng và nâng cấp các tính năng hiện có.

iPhone 14 Pro sẽ giúp Apple "hút khách" đáng kể.

Tuy nhiên, lần này, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ​​sẽ mang đến một loạt nâng cấp có thể khiến những người dùng Android như Galaxy S22 Ultra và Pixel 6 Pro phải ghen tị!

iPhone 14 Pro: Chip A16 bionic với khả năng làm mát buồng hơi

Theo các tin đồn, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ nâng cấp hiệu năng đáng kể. Chúng sẽ dùng chip A16 Bionic mới của Apple với cùng quy trình 5nm được sử dụng cho iPhone 12 và iPhone 13. Nhưng 2 flagship mới sẽ ứng dụng công nghệ làm mát buồng hơi mới.

Các màu dự kiến của iPhone 14 Pro.

Các nhà sản xuất điện thoại Android đã sử dụng tính năng này từ lâu và vào năm ngoái, Xiaomi đã giới thiệu Loop LiquidCool - là một bước ngoặt của cách làm mát buồng hơi truyền thống, sẽ tăng gấp đôi hiệu quả làm mát. Công nghệ này được hứa hẹn sẽ ra mắt trên các sản phẩm của Xiaomi vào nửa cuối năm 2022, bao gồm dòng Xiaomi 12T.

Hệ thống làm mát buồng hơi của iPhone 14 Pro có gì?

Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ sử dụng loại làm mát buồng hơi nào. Nhưng việc thiếu hệ thống làm mát tích cực đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mẫu iPhone hiện tại. Vì thực tế, chip A14 Bionic cũ hơn của Apple trên iPad hoạt động tốt hơn đáng kể so với A15 Bionic mới hơn trên iPhone, phần lớn là do iPad lớn hơn nhiều và có nhiều diện tích hơn để tản nhiệt hiệu quả hơn.

Khoảng cách giữa cặp iPhone 14 Pro và các iPhone tiêu chuẩn sẽ ngày càng lớn.

Nói một cách thực tế hơn, hệ thống làm mát hoạt động sẽ cho phép người dùng iPhone 14 Pro chơi game lâu hơn mà không bị quá nóng và giảm khung hình do điều chỉnh.

Đó là chưa kể vì để giữ nhiệt độ thấp hơn, iPhone 13 phải giảm độ sáng màn hình khi quá nóng, đặc biệt khi người dùng ở ngoài trời.

Theo trang kiểm tra hiệu năng Geekbecnh, các CPU A14 (2020) và A15 (2021) của Apple trong iPhone 12 và iPhone 13 nhanh hơn so với các CPU mới nhất và tốt nhất của Qualcomm và Samsung. Do đó, mặc dù không chuyển sang xử lý 3-4nm, A16 Bionic trong dòng iPhone 14 Pro có thể đưa Apple dẫn đầu về hiệu năng, tất cả là nhờ sự hiện diện của hệ thống làm mát tích cực.

Thực tế, iPhone đem lại những video tốt nhất trên smartphone nhờ chất lượng hình ảnh vượt trội, HDR và ​​thậm chí là chống rung quang học - OIS tự nhiên hơn so với điện thoại Android.

Cặp iPhone 14 Pro sẽ có nâng cấp đáng kể về camera.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ​​sẽ chuyển sang cảm biến camera chính 48MP đầu tiên của Apple (bước nhảy đầu tiên kể từ camera 12MP trên iPhone 6S 2015), sẽ hỗ trợ quay video 8K và 4K Cinematic.

Video 8K đã tồn tại trên điện thoại Android một thời gian, nhưng về tổng thể vẫn chưa có chất lượng tốt.

Cinematic 4K sẽ biến iPhone trở thành “siêu phẩm”

Khả năng quay video Chế độ điện ảnh - Cinematic 4K được xem là điểm nhấn trên camera của cặp iPhone 14 Pro sắp tới.

Hiện tại, Chế độ điện ảnh vẫn gặp phải các vấn đề về phát hiện cạnh và chỉ có thể được sử dụng ở 1080p. Do đó, khả năng quay video Chế độ điện ảnh 4K trên cảm biến chính lớn hơn với độ nhạy sáng thấp tốt hơn và thuật toán phần mềm được cải tiến sẽ đưa Chế độ này trở thành công cụ mạnh mẽ cho những người đam mê video chuyên nghiệp.

iPhone 14 Pro Max sẽ có pin cực “trâu”

Năm nay, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có kích thước pin gần như tương tự như dòng iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, công nghệ màn hình LTPO 2 mới cho phép tần số làm mới của màn hình liên tục chuyển đổi giữa 1-120hz thay vì 10-120Hz như trên iPhone 13 Pro. Do đó, thời lượng pin của chúng sẽ còn ấn tượng hơn trước.

Ngoài ra, chế độ màn hình luôn bật chắc chắn sẽ ra mắt trên iPhone 14 Pro cũng sẽ giúp duy trì tuổi thọ pin. Tất nhiên, chip A16 Bionic với khả năng làm mát hiệu quả hơn sẽ làm tăng thời lượng pin đáng kinh ngạc trên iPhone 14 Pro và đặc biệt là iPhone 14 Pro Max.

iPhone 13 Pro Max hiện tại đã phá vỡ mọi kỷ lục về thời lượng pin trong số các flagship. Vì thế, kỳ vọng về iPhone 14 Pro Max thậm chí còn… ấn tượng hơn.

Mối đe dọa lớn nhất đối với iPhone 14 Pro là… iPhone 13 Pro?

Theo nhiều báo cáo, nhiều người dùng Android hiện sẵn sàng chuyển sang iPhone hơn so với trước đây và đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Những chiếc flagship Android ngày càng đắt hơn trong vài năm qua, ngang ngửa iPhone cao cấp của Apple, bao gồm cả Galaxy S22 Ultra hay Galaxy Z Flip 4, Galaxy Z Fold 4.

Ảnh concept iPhone 14 Pro màu tím.

Tuy vậy, thách thức lớn nhất của “Táo Khuyết” về doanh số iPhone 14 sẽ lại là iPhone 13 Pro của chính công ty. Bởi sau khi thế hệ iPhone 2022 ra mắt, dòng iPhone 13 sẽ giảm giá xuống, làm cho các mẫu iPhone 14 Pro mới bị định giá quá cao.

Tất nhiên, mọi thứ xuất sắc của iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max đủ hấp dẫn hàng triệu người mua chúng. Hãy cùng chờ xem các sản phẩm mới có thực sự xuất chúng như kỳ vọng hay không.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất