, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/06/2023, 10:13

Chiến đấu cơ F-16 xuất kích tạo ra tiếng nổ siêu thanh gây hoang mang ở thủ đô của Mỹ

MINH AN
(New York Post)
Người dân ở thủ đô Washington, D.C của Mỹ và nhiều khu vực khác đã nghe thấy tiếng nổ siêu thanh do chiến đấu cơ tạo ra, khi chiếc F-16 được lệnh xuất kích hướng về phía một máy bay tư nhân xâm nhập không phận bị cấm.
Chiến đấu cơ F-16 tạo ra tiếng nổ siêu thanh khi vượt qua tốc độ âm thanh ở khoảng 1.200 km/giờ.

Theo tờ New York Post, Bộ Quốc phòng Mỹ đã huy động chiến đấu cơ F-16 xuất kích từ căn cứ Andrews, bang Maryland để xác định máy bay lạ không phản hồi tín hiệu liên lạc và xâm nhập vào không phận giới hạn. Báo Mỹ cho biết, máy bay xâm nhập vào không phận mà các máy bay dân sự bị cấm hoạt động ở vùng trời Washington, D.C.

Cư dân sống ở thủ đô Washington, D.C và các khu vực lân cận bày tỏ sự hoang mang khi nghe thấy những tiếng nổ lớn trên bầu trời. 

Quân đội Mỹ xác nhận chiếc F-16 "được phép bay với tốc độ cao", dẫn đến những tiếng nổ siêu thanh. Phi công lái chiếc F-16 đã phóng loạt pháo sáng để thu hút sự chú ý của chiếc máy bay tư nhân.

Tiếp cận vị trí chiếc máy bay tư nhân, phi công lái chiến đấu cơ F-16 phát hiện phi công lái máy bay tư nhân dường như đã bất tỉnh, quan chức Mỹ cho biết.

Quân đội Mỹ nói chiếc máy bay tư nhân thuộc loại Cessna 560 Citation V chở khoảng 4 người, rơi xuống khu vực Rừng Quốc gia George Washington ở bang Virginia.

Giới chức Mỹ phủ nhận thông tin chiếc F-16 đã bắn hạ máy bay tư nhân. Theo Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc máy bay đã rơi xuống địa hình đồi núi ở "khu vực dân cư thưa thớt".

Chiếc máy bay tư nhân cất cánh ở bang Tennessee, hướng tới sân bay Long Island MacArthur ở New York.

Máy bay tới không phận New York thì bất ngờ quay đầu 180 độ và bay về phía bang Virginia trước khi rơi xuống đất.

Tiếng nổ siêu thanh là hiện tượng xảy ra sau khi máy bay vượt qua rào cản âm thanh ở tốc độ 1.200 km/giờ. Nó được nghe thấy ở thủ đô của Mỹ, các thành phố bang Maryland và phía bắc Virginia. Nhiều người dân Mỹ đã đăng các câu hỏi trên mạng xã hội Twitter về tiếng nổ trên bầu trời khiến nhà của họ rung chuyển.

"Tiếng nố lớn đến mức nó làm rung chuyển cốc cà phê tôi đặt trên bàn", cư dân địa phương tên Matt Cox viết.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất