, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 19/06/2021, 09:12

Chiến lược cho bữa ăn lành mạnh mùa dịch khi ngân sách eo hẹp

QUANG MINH
(laodong.vn)

Những người có ngân sách eo hẹp thường lo ngại về chi phí bữa ăn mỗi ngày. Dưới đây là một số chiến lược nhỏ có thể giúp bạn chi tiêu hợp lý, tiết kiệm.

Nấu ăn tại nhà

Nấu ăn ở nhà rẻ và đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình hơn ăn ngoài. Nói chung, bạn có thể nuôi một gia đình bốn người với mức giá tương tự như mua đồ ăn cho một hoặc hai người tại nhà hàng.

Cho nên, hãy tạo thói quen nấu ăn ở nhà thay vì quyết định đi ăn ở ngoài.

Bằng cách tự nấu ăn, bạn cũng có được lợi ích là biết chính xác những thành phần trong bữa ăn của bạn.

Lên kế hoạch cho bữa ăn

Để bữa ăn lành mạnh với ngân sách eo hẹp bạn cần lập một danh sách những thực phẩm cần mua mà bạn chắc chắn sẽ sử dụng trong bữa ăn đó.

Chỉ lên kế hoạch mua những gì bạn biết mình sẽ sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ không phải vứt bỏ nhiều thứ bạn mua và không sử dụng.

Bám sát danh sách tạp hóa của bạn

Hãy tuân theo kế hoạch và danh sách thực phẩm đã lập cho cho bữa ăn của mình.

Bạn rất dễ bị lạc vào cửa hàng tạp hóa, điều đó có thể dẫn đến việc mua hàng ngoài ý muốn. Khi mua hàng, bạn hãy cố gắng sắm những thứ bày ở các cạnh bên ngoài của cửa hàng trước. Đây là nơi thường đặt thực phẩm nguyên hạt và sẽ khiến bạn có nhiều khả năng chất đầy giỏ hàng trước.

Gian giữa của cửa hàng hay chứa thực phẩm chế biến và cũng đắt tiền nhất vì chúng thường được đặt ngang tầm mắt.

Mua các sản phẩm đang trong mùa

Các sản phẩm đang trong mùa thường rẻ hơn các lựa chọn trái mùa. Chất dinh dưỡng và hương vị của các sản phẩm trong mùa cũng đảm bảo ở "trạng thái" đỉnh cao nhất.

Sản phẩm không đúng mùa thường được vận chuyển từ xa để đến cửa hàng, do đó sẽ khiến chi phí về sản phẩm tăng và tất nhiên là không tốt với ngân sách của bạn.

Nếu mua nhiều hơn mức cần thiết, bạn có thể để đông lạnh phần còn lại hoặc kết hợp vào kế hoạch bữa ăn tiếp theo.

Mua những miếng thịt rẻ

Thịt và cá tươi có thể khá đắt. Tuy nhiên, bạn có thể chọn nhiều miếng thịt khác nhau với chi phí thấp hơn với điều kiện phải sơ chế và bảo quản đúng cách để dùng trong nhiều bữa ăn khác nhau trong tuần.

Tự trồng nông sản

Trồng nông sản là một ý tưởng tuyệt vời để trồng các sản phẩm của riêng bạn hoặc tham gia một khu vườn cộng đồng.

Hạt giống rất rẻ và dễ mua. Với một chút thời gian và công sức, bạn có thể tự trồng các loại rau và nhiều loại cây ngon khác.

Từ đó, có nguồn cung cấp liên tục tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng tại cửa hàng.

Sản phẩm tự trồng cũng có thể ngon hơn rất nhiều so với các loại mua ở cửa hàng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất