, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/11/2022, 09:55

Chiến thuật canh mua cổ phiếu “sell off” có phải là khôn ngoan?

Nguyễn Chi
Trên thị trường chứng khoán vốn có nhiều biến động hết sức khó lường, sự “khôn lỏi” nhiều lúc chưa hẳn đã mang đến thành công. Đặc biệt, khi chỉ số VN-INDEX giảm điểm quay trở về mốc dưới 1000 điểm được xem như “cú sập thứ 2” kể từ khi dịch Covid bắt đầu bùng phát. Liệu đây có phải là cơ hội mua những cố phiếu tốt giá rẻ?

Đã có quá nhiều người tính đến việc chuẩn bị tiền mặt chuẩn bị nắm bắt cơ hội để đón mua giá rẻ, khi thị trường liên tục giảm điểm trong 3 tháng trở lại đây, nhiều người vẫn đứng ngoài chờ và số đông “xếp hàng” mua cổ phiếu trong đợt “sell off” rất dễ bị lỡ chuyến?

Điều này tương tự như chuyện một lượng rất đông người dân đổ xô đi mua hàng đại hạ giá, nhiều người chịu nóng suốt mùa hè để chờ mua điều hòa giảm giá khi bắt đầu chớm thu hay những người chịu rét qua mùa đông mới mua đi mua quần áo ấm giá rẻ, trong khi người bán hàng bao giờ cũng khôn ngoan chỉ bán xả hàng đại hạ giá những sản phẩm kém chất lượng hoặc lỗi mốt.

Chứng khoán cũng vậy, chắc chắn những nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không bán tháo những mã cổ phiếu tốt cho dù thị trường chung lao dốc. Đến thời điểm này, có hàng chục doanh nghiệp đã hé lộ kết quả kinh doanh Quý III vẫn khả quan nên sẽ tạo niềm tin cho nhiều người nắm giữ và mua mới vào thời điểm giá cổ phiếu liên tục giảm.

Nhiều thông tin phân tích mã cổ phiếu, nhận định thị trường… được các chuyên gia chia sẻ liên tục trên 24hmoney.

Vì vậy những nhà đầu tư ôm tiền chờ mua cổ phiếu “sell off” đã có thể giải ngân mua được cổ phiếu giảm giá mạnh của những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong 3 tháng cuối năm nay.

Cha ông ta có câu “Khôn quá cũng chết, dại quá cũng chết, biết thì sống”, trong giai đoạn thị trường đang có nhiều yếu tố nhạy cảm hiện nay, cách tốt nhất để đầu tư hiệu quả là lựa chọn nắm giữ những mã cổ phiếu của doanh nghiệp có sức khỏe tài chính tốt, tăng trưởng bền vững và giá cổ phiếu đang ở mức rẻ so với giá trị thực để xác định đầu tư trung và dài hạn chờ thành quả.

Hiện nay, 24HMONEY đang nổi lên là một mạng xã hội đầu tư tài chính chứng khoán được rất nhiều nhà đầu tư đánh giá cao, thể hiện qua tỉ lệ rating của 24HMONEY luôn ở mức 4.8/5 sao.

Với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, hoặc ít kinh nghiệm thì mọi người nên học đầu tư qua các phần mềm đầu tư chứng khoán ảo trên 24HMONEY, để học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu về thị trường chứng khoán, tránh các sai lầm không đáng có.

Tính năng đầu tư chứng khoản giả lập trên 24hmoney được thiết kế như thị trường thật, giúp nhà đầu tư được giao dịch rèn luyện thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong đầu tư.

Khi nhà đầu tư cài 24HMONEY xong, rồi vào mục đầu tư chứng khoán ảo thì 24HMONEY sẽ tặng bạn 500 triệu tiền ảo và bạn có thể bắt đầu học đầu tư một cách miễn phí. 24HMONEY cũng cung cấp rất nhiều thông tin về thị trường chứng khoán hàng ngày để bạn tham khảo.

Ngoài việc cập nhật đầy đủ các tin tức nóng hổi về thị trường tài chính, kinh doanh, dữ liệu báo cáo tài chính của các doanh nghiệp, biến động của thị trường chứng khoán, bất động sản, hàng hóa, tiền tệ, giá vàng, xăng dầu, v.v… 24HMONEY còn có các khuyến nghị mua. Bán các mã cổ phiếu, nhiều bài viết phân tích, nhận định rất sắc sảo về thị trường, về các công ty giúp người dùng có cái nhìn đầy đủ về các doanh nghiệp. Từ đó nhà đầu tư có lựa chọn đúng cho mỗi cổ phiếu định giải ngân và mức tỷ trọng vốn đầu tư phù hợp.

Tải ngay 24HMONEY bằng cách: 

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMONEY trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau: TẠI ĐÂY

Website: https://24hmoney.vn

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất