, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/12/2021, 13:00

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu

YẾN ANH
(nld.com.vn)
Được mệnh danh là Sapa thu nhỏ của tỉnh Quảng Ninh, Bình Liêu mang trong mình nét hoang sơ, kỳ vĩ đầy cuốn hút đối với du khách

Nằm cách TP Hạ Long hơn 100 km về phía Đông Bắc, giáp với biên giới Trung Quốc, Bình Liêu được ví như "Sapa thu nhỏ" của Quảng Ninh nhờ phong cảnh thiên nhiên vừa hoang sơ, hùng vĩ lại vừa thơ mộng.
 

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 1.
Vẻ đẹp Bình Liêu

Vẻ đẹp của miền biên viễn Bình Liêu đã khiến nơi đây nhiều năm nay trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều người yêu thích xê dịch và khám phá.

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 2.
Cựu người mẫu Hạ Vy chinh phục "sống lưng khủng long" Bình Liêu

Có chung đường biên giới với Trung Quốc, Bình Liêu có khá nhiều cột mốc, trong số đó nổi tiếng nhất là 4 cột mốc: 1300, 1302, 1305 và 1327.

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 3.
Vẻ đẹp hấp dẫn du khách của Bình Liêu

Những cột mốc này nằm rải rác trên cung đường tuần tra biên giới và là điểm đến yêu thích của các "phượt thủ" khi đến Bình Liêu.

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 4.
"Sống lưng khủng long" Bình Liêu trở thành điểm "check-in" lý tưởng của nhiều du khách khi đến với miền biên viễn Bình Liêu tuyệt đẹp.

Trong số các cột mốc này, hành trình chinh phục cột mốc 1305 là hấp dẫn bởi du khách phải băng qua cung đường mòn giữa các đỉnh núi thường được gọi là "sống lưng khủng long".

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 5.
Các phượt thủ thích thú khi chinh phục "Sống lưng khủng long" Bình Liêu

Khác với những cung đường phượt Tây Bắc, đường lên Bình Liêu không quá khó đi. Dù vậy, "sống lưng khủng long" vẫn được coi là điểm đến không phải ai cũng dễ dàng chinh phục.

Trước đây, con đường mòn trên đỉnh núi hoang sơ này bằng đất, nhỏ hẹp, khúc khuỷu, khá nguy hiểm. Hiện con đường đã được xây dựng lại để thuận tiện hơn cho việc di chuyển, với khoảng 2.000 bậc thang cho đoạn đường 2 km. Chinh phục thành công cung đường "sống lưng khủng long", du khách sẽ đến Cột mốc 1305, cột mốc cao nhất ở tỉnh Quảng Ninh.

Đứng từ đây dễ dàng "thu nhỏ" Bình Liêu vào trong tầm mắt, cảm nhận được những nét tuyệt sắc, những thửa ruộng bậc thang đẹp tựa tiên cảnh, những cung đường uốn lượn trắc trở, lúc ẩn lúc hiện, chạy thẳng vào mây, những sóng núi lô xô, xanh thẳm đến chân trời.

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 6.
Các phượt thủ thích thú khi chinh phục "Sống lưng khủng long" Bình Liêu

Đến Bình Liêu mùa nào trong năm cũng đẹp và ấn tượng. Nếu như mùa xuân, du khách sẽ được đắm chìm trong các cung đường xanh mướt của cỏ cây.  

Mùa hè là những thửa ruộng bậc thang vàng ngọt như những tấm thảm thì mùa thu đông là sắc trắng bạt ngàn của cánh đồng cỏ lau, đẹp mộng mị như ở xứ thần tiên

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 7.
Vẻ đẹp hùng vĩ nhưng thơ mộng của Bình Liêu

Để phát triển du lịch Bình Liêu cũng như quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc của du lịch Bình Liêu trên bản đồ du lịch, Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu, Hội mùa vàng, Hội hoa sở năm 2021 diễn ra từ nay đến hết tháng 12-2021 trên địa bàn các xã, thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 8.
Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu sẽ kéo dài đến hết tháng 12-2021
Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 9.
Vào tháng 12, hoa sở nở trắng đồi, men theo các con đường vào khắp thôn bản và trở thành nét đặc trưng khó thể trộn lẫn của Bình Liêu. Không còn là loài cây dại mọc khắp núi đồi, sở được trồng trong bản làng, cho hạt ép lấy dầu và đem lại nguồn thu nhập cho người dân.

Hội hoa sở Bình Liêu 2021 được tổ chức ngày 11-12 tại rừng sở, thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, Bình Liêu.

Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 10.
Du khách tạo dáng tại rừng hoa Sở, Bình Liêu
Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 11.
Hội hoa sở Bình Liêu được kỳ vọng sẽ thu hút được đông đảo du khách...
Chinh phục sống lưng khủng long đẹp quên lối về ở Bình Liêu - Ảnh 12.
Từ năm 2015, hội hoa sở được tổ chức và trở thành một trong những sự kiện du lịch thường niên hấp dẫn của Bình Liêu, Quảng Ninh
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất