, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/11/2023, 22:55

Chính thức khai mạc Diễn đàn Mekong Connect 2023

PHƯƠNG ĐẶNG
Chiều 15/11 tại TP.HCM, Diễn đàn Mekong Connect 2023 với chủ đề “Kết nối chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị giữa vùng kinh tế TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hướng tới nền kinh tế xanh và bền vững” cùng không gian triển lãm tại Diễn đàn mang tên “Nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam” đã chính thức được khai mạc.

Diễn đàn được chủ trì bởi UBND TP.HCM, Bộ NN&PTNT, Bộ KH-CN; được điều phối và thực hiện bởi Sở Công thương TP.HCM, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), VCCI Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UNBD TP.HCM cho biết trong bối cảnh sống nhiều biến đổi như hiện nay, chúng ta phải có những hiểu biết mới cũng như những hành động quyết liệt hơn nữa để gắn liền tăng trưởng với việc giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, nhanh chóng hướng đến nền sản xuất xanh, sử dụng năng lượng tái tạo và có thể phục hồi. Đó là xu thế không thể đảo ngược không chỉ của chúng ta mà của toàn cầu.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UNBD TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Ông Võ Văn Hoan thông tin rằng để đạt được các mục tiêu của Chiến lược quốc gia tăng trưởng xanh, TP.HCM xác định tăng trưởng kinh tế phải gắn liền phát triển bền vững và cần có sự chia sẻ lẫn nhau, chia sẻ từ quốc gia đi trước, chuyên gia có kinh nghiệm và sự chủ động, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời, sự phát triển của TP.HCM phải luôn gắn liền với sự phát triển của các địa phương khác nhằm xây dựng chuỗi cung ứng xanh, chuỗi cung ứng bền vững từ nuôi, trồng, thu hoạch, lưu trữ, sơ chế, chế biến, sản xuất... đến tiêu dùng.

Theo ông Võ Văn Hoan, với nhiều tuyến nội dung đa dạng, Diễn đàn Mekong Connect 2023 được kỳ vọng sẽ khơi mở những hướng đi mới cho cộng đồng doanh nghiệp, cũng như kiến nghị chính sách cho chính quyền địa phương vì mục tiêu hướng tới nền kinh tế xanh về bền vững, đặc biệt là khi mối liên kết trở thành yếu tố ưu tiên hàng đầu giữa TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Không gian triển lãm “Nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam” bên lề Diễn đàn có sự góp mặt của các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tên tuổi như Vinamilk, Vinamit, Lộc Trời, Duy Tân, Thiên Long, Minh Long I, Điện Quang... cùng gần 100 doanh nghiệp, doanh nông trẻ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đặc sản bản địa, đặc trưng vùng miền, sản phẩm chế biến sâu trong nông nghiệp.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại triển lãm “Nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam”:

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất