, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/06/2022, 16:50

Chờ cấp phép tour trực thăng ngắm TP.HCM

GIA HÂN
(sggp.org.vn)
Sau khi triển khai thí điểm đón khách vào dịp lễ 30/4 và 1/5, với 5 chuyến bay gần 80 khách, ngày 8/6, thông tin từ một số hãng lữ hành tại TP.HCM cho biết, nhiều du khách rất quan tâm đến tour trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao, nhất là vào thời điểm hè này. Tuy nhiên, tour trực thăng ngắm TP.HCM vẫn chưa thể khai thác được vì còn chờ cấp phép bay.
Du khách chờ gọi tên lên trực thăng trưa 29/4. Ảnh: THI HỒNG.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM đã đề xuất UBND TP.HCM xem xét, ban hành văn bản gửi Bộ Quốc phòng chấp thuận chủ trương khai thác dịch vụ bay du lịch ngắm TP.HCM từ trên cao; đồng ý cho phép Bệnh viện Quân y 175 khai thác sân đỗ trực thăng vừa phục vụ cấp cứu y tế, song song với phát triển dịch vụ du lịch kết hợp y tế; chấp thuận chủ trương cho Công ty Trực thăng Miền Nam khai thác thường kỳ dịch vụ bay du lịch ngắm TP.HCM từ trên cao giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 12/2022.

Nếu được chấp thuận, tour dịch vụ bay trực thăng ngắm TP.HCM sẽ được triển khai với lịch bay thường kỳ vào chiều thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần, với 3 lộ trình bay gồm 40, 60 và 80 phút.

Số lượng khách đăng ký tour để chờ được bay ước tính ở thời điểm hiện tại khoảng 200 người. Du khách có thể ngắm cảnh quan TP.HCM từ trên cao theo lộ trình qua các địa danh như Aeon Mall Tân Phú - Aeon Mall Bình Tân - RMIT - cầu Phú Mỹ - cầu Thủ Thiêm - Landmark 81 - Khu du lịch Bình Quới…

Khách được bay với dòng máy bay AW-189 và máy bay EC-155B1 từ 2 địa điểm cất và hạ cánh là bãi đáp trực thăng, tầng 8, Bệnh viện Quân y 175 và sân bay Tân Sơn Nhất.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất