, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 17/11/2022, 15:53

“Choáng” với dàn âm thanh trên xế hộp ẵm cùng lúc 3 giải lớn tại EMMA Asia & EMMA Miền Bắc 2022

Để độ được dàn âm thanh cho xe đi dự thi EMMA Asia & EMMA Miền Bắc 2022, chủ xe mất gần một tháng để mày mò lắp đặt, không phụ lòng người “thí sinh” này đã ẵm cùng lúc 3 giải thưởng ở ba hạng mục thi đấu khác nhau.

Vượt qua hàng trăm thí sinh dự thi, dàn âm thanh khủng trên chiếc xe Hyundai Veloster tới từ Quảng Ninh đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Asia & EMMA Miền Bắc 2022 và giành cùng lúc 3 giải thưởng lớn Nhất, Nhì, Ba tại 3 hạng mục thi đấu.

Đại diện Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh nhận giải thưởng tại EMMA Asia & EMMA Miền Bắc 2022 (Ảnh: EMMA Việt Nam)

Trong đó, hệ thống âm thanh trên chiếc xe này đoạt giải Nhất tại hạng mục EMMA Sound Pressure League (ESPL): thi xe đánh âm lượng to nhất, đo theo deciBel. Đoạt giải Nhì hạng mục SQS unlimited: Thi chất lượng âm thanh trong xe và giải Ba hạng mục EMMA Sound Quality League (ESQL): thi âm thanh đánh ngoài xe.

Được biết, chiếc xe đoạt được 3 giải thưởng “khủng” này thuộc quyền sở hữu của Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh - một trung tâm độ xe chuyên nghiệp tại Quảng Ninh thành lập năm 2018 do anh Nguyễn Văn Khánh và chị Nguyễn Thanh điều hành.

Theo anh Khánh, đây là lần đầu tiên Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh tham gia dự thi một giải thi đấu âm thanh tầm cỡ khu vực. Hai vợ chồng anh Khánh cùng với gần 10 anh em trong trung tâm nội thất đã gần như thức trắng khoảng một tháng để nghiên cứu, lên sơ đồ và triển khai lắp đặt dàn âm thanh lên xe. Với mong muốn đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất để đem đến cuộc thi.

Ban giám khảo chấm điểm xe của Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh

Sản phẩm chủ đạo anh Khánh và chị Thanh trang bị trên xe là bộ loa 3 Way Eton sản xuất tại Đức. Đây là bộ loa cao cấp, chất lượng cao với màng lọc âm thanh phức hợp từ kim loại magie đục lỗ theo một quy trình cực kỳ phức tạp và được bao phủ bởi một lớp màng olefin. Sự kết hợp giữa màng loa và màng olefin sẽ tạo thành những đường cong bong bóng hoạt động như bộ giảm rung từng phần nhỏ, điều này mang đến sự cân bằng tuyệt vời về âm sắc và mang đặc tính âm thanh ấm áp… Từ sự đầu tư trang bị và lên được sơ đồ lắp đặt hợp lý, Nội thất ô tô Nguyễn Thanh đã giành được sự đánh giá cao của đội ngũ ban giám khảo và nhận được giải thưởng một cách xứng đáng.

Thiết kế mô phỏng dàn âm thanh dự thi của Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh

Chia sẻ với PV, vì là lần đầu tiên tham gia dự thi nên Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh chỉ tham gia thi hạng mục EMMA Miền Bắc 2022, để cọ xát và cũng tiếp thu thêm kinh nghiệm từ các thí sinh khác. Giành được cùng lúc 3 giải thưởng đã giúp thêm cho đội ngũ của Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh thêm niềm tin và củng cố tinh thần để sẵn sàng tham gia dự thi giải đấu lớn hơn.

“Qua cuộc thi lần này, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các đội bạn cũng như qua các phần đánh giá, chấm điểm của ban giám khảo. Từ đây, chúng tôi sẽ trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn để sẵn sàng cho giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Asia trong những năm tiếp theo với mục tiêu giật giải tại đấu trường âm thanh xe hơi châu Á.”, anh Khánh nói.

Anh Khánh, chị Thanh và con trai mừng chiến thắng

Đại diện Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh cũng cho hay, hiện Nội thất ô tô Nguyễn Thanh đang tìm chủ nhân mới cho chiếc xe Hyundai Veloster với dàn âm thanh chất lượng cao và được đầu tư nhiều tâm sức và trí lực của cả đội ngũ để họ có thêm nguồn lực tiếp tục thử sức với những thiết kế âm thanh mới, độc đáo và chuyên nghiệp hơn nữa.

Với gần 100 xe dự thi, EMMA Asia & EMMA Miền Bắc là sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp có quy mô lớn tại Việt Nam và khu vực châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham gia thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Châu Á, Ban trọng tài EMMA Quốc Tế trực tiếp chấm điểm.

Cận cảnh chiếc Hyundai Veloster của Nội thất ô tô Nguyễn Thanh

Ông Ngô Kỳ Lam - Admin Otosaigon, Trưởng Ban tổ chức EMMA Asia 2022 chia sẻ: “Đây là lần thứ 6 chương trình thi đấu âm thanh xe hơi EMMA được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gần 100 xe. Con số này có thể sánh vai với các nước dẫn đầu trong khu vực như Singapore, Indonesia,... thậm chí Mỹ hay châu Âu. Các trọng tài quốc tế cũng bất ngờ trước sự phát triển nhanh chóng và quy mô của kỳ EMMA này tại Việt Nam”.

Ông Lam cũng cho rằng, đây là một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên các thí sinh tham gia thi đấu âm thanh xe hơi EMMA khu vực châu Á. Điều này thể hiện tay nghề, sự hiểu biết, gu thẩm mỹ và khả năng nâng cấp âm thanh xe hơi chuyên nghiệp của các thí sinh Việt Nam đã có thể tự tin so tài với các nước trong khu vực và châu lục.

Thông tin doanh nghiệp

Nội thất Ô tô Nguyễn Thanh

Địa chỉ: Số 194 Trần Quốc Nghiễn, Bao biển cột 5, Hạ Long, Quảng Ninh.

Số điện thoại: 097.309.6698 hoặc 081.774.6666

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất