, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/02/2023, 12:01

Choáng với số tiền Taylor Swift kiếm được trong 1 năm, không ai sánh được

HUY NGUYỄN (Theo CNBC)
Taylor Swift là nữ nghệ sĩ được trả lương cao nhất thế giới. Cô kiếm được 92 triệu USD vào năm 2022 sau thành công của album phòng thu thứ 10 “Midnights”, theo một báo cáo mới từ Forbes.

Taylor Swift, 33 tuổi, cũng là người phụ nữ duy nhất lọt vào danh sách 10 nghệ sĩ giải trí có thu nhập cao nhất thế giới, theo Forbes, xếp thứ 9 trong danh sách sau Tyler Perry, Brad Pitt, Rolling Stones và những nam nghệ sĩ lớn tuổi khác ở Hollywood.

Để xác định thứ hạng, Forbes xem xét tổng thu nhập trước thuế năm 2022 của các nghệ sĩ giải trí, trừ phí đại diện (người quản lý, luật sư, v.v.) và chi phí hoạt động kinh doanh.

Sau khi phát hành “Midnights” vào tháng 10 năm 2022, nữ ca sĩ từng 12 lần đoạt giải Grammy đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử giành được 10 vị trí hàng đầu trên Billboard Hot 100. Mặc dù album đã thành công ngay lập tức nhưng phần lớn lợi nhuận 92 triệu USD của Swift - khoảng 70% - đến từ các danh mục khác của cô ấy, bao gồm doanh thu từ phát trực tuyến và bán album, Forbes báo cáo.

Mặc dù năm 2022 là một năm thành công đối với Swift, nhưng thu nhập hàng năm của cô vẫn chưa bằng một nửa so với thu nhập của nghệ sĩ giải trí được trả lương cao nhất thế giới, ban nhạc progressive rock Genesis, kiếm được vào năm ngoái. Tổng cộng, Genesis đã kiếm được 230 triệu USD vào năm 2022, nhờ khoản bán bản quyền âm nhạc trị giá 300 triệu USD cho Concord Music Group vào tháng 9.

Các nhà nghiên cứu tại USC Annenberg nhận thấy rằng ngành công nghiệp giải trí khó có thể đạt được sự bình đẳng giới: Vào năm 2021, chưa đến 25% nghệ sĩ trên Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cuối năm là phụ nữ.

Trung bình, các diễn viên nữ kiếm được ít hơn khoảng 1,1 triệu USD so với các bạn diễn nam, theo nghiên cứu năm 2017 của ba giáo sư: Sofia Izquierdo Sanchez của Đại học Huddersfield, Maria Navarro Paniagua của Đại học Lancaster và John S Heywood của Đại học Wisconsin. -Milwaukee.

Năm 2023 hứa hẹn sẽ là một năm thậm chí còn bội thu hơn đối với Taylor Swift khi cô bắt đầu chuyến lưu diễn kéo dài 52 đêm vào tháng 3, đi kèm với khoản thanh toán tiềm năng lên tới 9 con số, theo ước tính của Forbes.

Gần 14 triệu người hâm mộ đã cố gắng mua vé tham dự Eras Tour vào tháng 11, khiến Ticketmaster gặp sự cố và khiến quốc hội phải điều trần về ngành bán vé.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất