, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/09/2023, 18:53

Choáng với trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới rộng đến 1,35 triệu m2

CHÂU GIANG
(theo Odditycentral)
Danh hiệu trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới thuộc về Iran.

Nằm ở phía Đông Bắc Teheran (Iran), trung tâm mua sắm khổng lồ Iran Mall có diện tích 317.000m2 và bao gồm 7 tầng, nhưng toàn bộ khu vực cơ sở hạ tầng của nó có diện tích khổng lồ 1,35 triệu m2 và dự kiến ​​sẽ mở rộng lên 1,6 triệu m2.

Kể từ năm 2014, hơn 1.200 nhà thầu và khoảng 25.000 công nhân đã làm việc suốt ngày đêm để biến trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới thành hiện thực. Năm 2018, giai đoạn xây dựng đầu tiên đã hoàn thành và 267.000 m2 tổng diện tích cho thuê và 708 cơ sở bán lẻ đã được khai trương vào ngày 1/5/2018. Cùng năm đó, Iran Mall đã lập kỷ lục Guinness về thời gian đổ bê tông liên tục dài nhất thế giới trong 6 ngày.

Iran Mall hay còn được gọi là xứ sở bán lẻ thần tiên của Iran có hơn 700 cửa hàng được nhiều thương hiệu địa phương và quốc tế thuê, cung cấp nhiều loại hàng hóa và dịch vụ, nhưng nó cũng có một loạt tiện nghi mà bạn không thấy ở hầu hết các trung tâm mua sắm trên thế giới. Ví dụ như: Iran Mall có không dưới 12 rạp chiếu phim IMAX cũng như phòng chiếu phim hiện đại với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, bảo tàng trong khuôn viên và một số phòng trưng bày nghệ thuật.

Về các lựa chọn giải trí, Iran Mall có công viên giải trí ấn tượng, sân tennis trên sân thượng, trung tâm hội nghị, khách sạn và nhiều phòng hội nghị. Một khách sạn 5 sao mới và trung tâm thể thao hiện đại sắp được khai trương. Ngoài những tiện nghi nêu trên, Iran Mall còn có một số không gian lấy cảm hứng từ nghệ thuật và văn hóa Ba Tư. Chợ truyền thống của trung tâm mua sắm Iran được lấy cảm hứng từ các khu chợ Tabriz, Isfahan và Shiraz, trong khi vườn Didar lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc gạch truyền thống của miền Trung Iran và được trang trí bằng những cây cọ và đài phun nước.

Một trong những điểm nổi bật của chuyến thăm Trung tâm mua sắm Iran chắc chắn là Mirror Hall, nơi có hơn 38 triệu mảnh gương đã được một số thợ thủ công giỏi nhất ở Iran chế tác. Trung tâm mua sắm cũng là nơi có thư viện Jondishapour, một thư viện ấn tượng với hơn 45.000 cuốn sách, bản thảo và tài liệu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất