, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/05/2023, 09:55

Chơi chứng khoán khôn ngoan khi bạn là nhà đầu tư F0

Như Nguyễn
Đầu tư vào thị trường chứng khoán là phương pháp được thử nghiệm nhiều nhất để xây dựng cho sự giàu có của nhiều người. Tuy nhiên, luôn có những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào “sân chơi” này.

Do đó, tìm hiểu kiến thức cơ bản về đầu tư cổ phiếu, tìm hiểu cách phân tích một công ty và cổ phiếu của công ty đó, đồng thời nhận những tin tức ảnh hưởng đến thị trường là điều cần thiết để mỗi nhà đầu tư đưa ra được quyết định đúng đắn.

Nhiều nhà đầu tư F0, thậm chí là Fn đã sử dụng công cụ hỗ trợ 24HMoney để tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trên kênh đầu tư hấp dẫn này.

Nhà đầu tư Hoàng Quân (23 tuổi - Quận Bình Thạch - Tp HCM) cho biết, mặc dù mới sử dụng Tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán của 24hMoney, hiệu quả đầu tư của anh tăng lên khá nhiều. Chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng tiện ích này, anh đã kiếm được khoản lợi nhuận 45%, với số tiền lãi gần 150 triệu.

Cách mua cổ phiếu

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu cũng như những người chuyên nghiệp, mục tiêu là tìm ra những cổ phiếu đang thể hiện những đặc điểm của sự tăng trưởng. Các đặc điểm như thu nhập bùng nổ và tăng trưởng doanh số bán hàng, lợi tức vốn chủ sở hữu mạnh mẽ, sản phẩm hoặc dịch vụ phát triển nhanh và dẫn đầu ngành.

24HMoney cập nhật đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, giúp bạn theo dõi được tình hình “sức khỏe” của doanh nghiệp để có quyết định đúng khi quyết định mua cổ phiếu của doanh nghiệp nào đó.

Chia sẻ về kinh nghiệm trước khi bước vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư Hoàng Quân cho biết, với thông tin đầy đủ, cập nhật nhanh chóng về doanh nghiệp, bao gồm: báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật, cản báo giá chứng khoán của hàng nghìn doanh nghiệp niêm yết trên TTCK, 24HMoney đã hỗ trợ tôi có quyết định đúng khi mua - bán cổ phiếu, tránh được “cú sốc” khi thị trường bước vào xu hướng downtrend.

Theo đó, trước khi quyết định đặt mua một cổ phiếu bất kì, bạn cần phải đánh giá thật kỹ thông tin của công ty phát hành bao gồm: thông tin công bố minh bạch, báo cáo kinh doanh thời gian gần nhất hoặc các chỉ số chứng khoán quan trọng,… cập nhật đầy đủ trên 24HMoney.

Bán khi nào?

Công cụ hỗ trợ 24HMoney, còn có tính năng chỉ báo sức mua - bán trên thi trường, giúp nhà đầu tư xác định xu hướng tăng - giảm của mã cổ phiếu. 

Thông thường, các nhà đầu tư mới bắt đầu thường dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc mua cổ phiếu nào mà bỏ qua vấn đề quan trọng không kém – là bán khi nào. 

Nếu không có một bộ quy tắc bán hợp lý, bạn có thể phải trả lại tất cả các khoản lãi khó kiếm được hoặc thậm chí là nhận một khoản lỗ lớn hơn mức cần thiết.

Về cơ bản có hai loại quy tắc bán: quy tắc tấn công để khóa lợi nhuận của bạn và quy tắc phòng thủ để cắt ngắn bất kỳ khoản lỗ nào. Để tạo, giữ và gộp lợi nhuận trên thị trường chứng khoán của bạn, điều quan trọng là bạn phải học cách sử dụng cả hai loại quy tắc bán.

Đặc biệt, với tính năng Cảnh báo giá chứng khoán hoàn toàn miễn phí trên 24HMoney, giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn được thời điểm mua - bán cổ phiếu một cách tốt nhất. 

Cách đọc biểu đồ chứng khoán

Khi nói đến việc hiểu thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, học cách đọc biểu đồ chứng khoán có thể đây là một trong những thách thức lớn nhất. Nhưng trên thực tế không phải như vậy, một khi bạn hiểu các khái niệm chính về việc đọc biểu đồ và lý do tại sao bạn nên sử dụng biểu đồ chứng khoán, bạn sẽ thấy việc xem biểu đồ để xác định thời điểm mua và bán là không quá khó. 

“Đánh theo dòng tiền - bách chiến, bách thắng ” là “tuyên ngôn” của giới đầu tư. 

Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, chỉ báo MCDX hay còn gọi là “Dòng tiền tạo lập” (Multi Color Dragon Extended) hẳn không còn xa lạ gì. Với cách sử dụng đơn giản, giúp nhà đầu tư nhanh chóng nhận ra dòng tiền của Nhà tạo lập trên thị trường, MCDX đang trở thành công cụ đắc lực trong việc đầu tư. Và, chỉ báo “thần thánh” này đã chính thức có mặt trên 24HMoney! Đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí.

Giống như hầu hết các kênh đầu tư trên thị trường, học cách đầu tư vào cổ phiếu cần một chút thời gian và nỗ lực. Những phần thưởng từ việc đầu tư chứng khoán mang lại có thể làm thay đổi cuộc đời. Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản và dần dần nâng cao kỹ năng đầu tư của bạn theo thời gian.  

Khi bạn mới bắt đầu đầu tư vào chứng khoán thì việc tham khảo kỹ các cách chọn cổ phiếu tốt là việc cực kỳ quan trọng và cần thực hiện cẩn thận nếu không muốn bị thua lỗ. Nhưng nếu bạn muốn thu về lợi nhuận cao từ việc đầu tư nhưng lại sợ vì chọn sai cổ phiếu mà thất thoát tài sản thì hãy tìm hiểu thêm về công cụ hỗ trợ trên 24HMoney. 

Nhà đầu tư Hoàng Quân cho biết thêm: Không mất thời gian "ôm bảng", anh vẫn biết được các biến động, đặc biệt biến động mạnh của các cổ phiếu theo dõi. Tính năng “Cảnh báo giá chứng khoán” của 24hMoney xác định rõ điểm "ra - vào" tối ưu (thời điểm mua, thời điểm bán).

Tại các điểm “ra – vào”, tiện ích sẽ thông báo cho anh ngay lập tức khi giá cổ phiếu có biến động. Đó là điểm ưu việt của tính năng mới nhất vừa được triển khai trên App 24HMoney. Không chỉ có vậy, tiện ích này hoàn toàn miễn phí, anh Quân chỉ cần cài đặt ứng dụng 24hMoney là có thể “tuyển dụng” cho mình một trợ lý hoàn hảo.

“Tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán của 24hMoney nhận tín hiệu cảnh báo đỉnh sóng, chân sóng và tín hiệu các mã mà tôi quan tâm. Nó theo dõi tín hiệu cổ phiếu bất kì nơi đâu, kể cả lúc đang bận họp, đi chơi; tối ưu thời gian theo dõi thị trường, tất cả được App xử lý. Hỗ trợ nhà đầu tư mua/bán chính xác, kịp thời hơn, từ đó giúp nhà đầu tư ngày càng chuyên nghiệp hơn. Kết quả là tôi vừa kiếm được lợi nhuận khủng từ chứng khoán, vừa có thời gian giành cho công việc chuyên môn khác”, anh Hoàng Quân hào hứng kể về các lợi ích mà 24hMoney mang lại cho anh.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện và nhiều tiện ích đi kèm, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có hơn 750.000 lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24Hmoney: TẠI ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất