, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 20/03/2024, 18:52

Chơi gì quanh sân Bung Karno khi sang Indonesia cổ vũ đội tuyển Việt Nam?

MINH CHÂU
Tới sân Bung Karno xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2025 , bạn có thể khám phá những điểm vui chơi ngay gần đó.

Sân vận động chính Gelora Bung Karno (trước đây được gọi là sân Senayan hay sân Gelora Senayan) là một sân vận động đa năng nằm ở trung tâm của Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno, Trung Jakarta, Indonesia.

Khi được khánh thành lần đầu tiên vào năm 1962 để tổ chức Á vận hội IV, sân vận động có sức chứa 110.000 chỗ ngồi. Sau 2 lần cải tạo, hiện sức chứa của sân vận động này là hơn 77.000 chỗ ngồi, trở thành sân vận động bóng đá lớn thứ 28 trên thế giới và là sân vận động bóng đá lớn thứ 8 ở châu Á.

Sân được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá. Tuy nhiên, nhiều sự kiện khác cũng đã được tổ chức ở đây như nghi lễ quốc gia, hội nghị chính trị, kỳ thi tuyển sinh, sự kiện tôn giáo, buổi hòa nhạc…

Vòng loại World Cup 2026 giữa Việt Nam và Indonesia vào ngày 21/3 tới đây cũng diễn ra tại sân vận động Bung Karno. Các cổ động viên tới đây cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam có thể tranh thủ đi khám phá các địa điểm vui chơi quanh đó.

Dưới đây là danh sách một số điểm đến thú vị gần sân vận động Bung Karno:

1. Masjid Al-Bina

Nằm ngay phía trước sân vận động Bung Karno là nhà thờ Hồi giáo Al-Bina. Những tòa tháp trắng cùng mái vòm màu xanh nổi bật là “thánh địa chụp ảnh” mà du khách không thể bỏ qua.

2. Trung tâm Hội nghị Jakarta

Nằm ngay bên cạnh sân vận động Bung Karno là Trung tâm Hội nghị Jakarta, một trong những trung tâm hội nghị ra đời sớm nhất và nổi tiếng nhất ở thành phố này. Kể từ khi khánh thành vào năm 1974, nhiều hội nghị, triển lãm, hội chợ, sự kiện thể thao trong nhà và âm nhạc quan trọng trong nước và quốc tế đã được tổ chức tại đây.

3. Masjid Agung Al-Azhar

Còn được biết tới với tên gọi Nhà thờ Hồi giáo Lớn Al-Azhar, điểm đến này nằm cách sân vận động Bung Karno khoảng 3km. Nhà thờ Hồi giáo này được xây dựng từ năm 1953 đến năm 1958.

4. Masjid Agung Sunda Kelapa

Được xây dựng từ năm 1968, nhà thờ Sunda Kelapa là một trong những nhà thờ hồi giáo lâu đời nhất Jakarta. Rất nhiều người tới đây để cầu nguyện vào thứ Sáu. Nơi này chỉ cách sân vận động Bung Karno khoảng 7km.

5. Bentara Budaya Jakarta

Bentara Budaya Jakarta là một trung tâm văn hóa cách sân vận động Bung Karno chưa tới 5km. Cơ sở này bao gồm một bảo tàng và một phòng trưng bày nghệ thuật.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.

Hyundai Stargazer X mới đây đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam bởi Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Mẫu xe này được định giá từ 489 triệu đồng, đã bao gồm thuế VAT.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất