, //, :: GTM+7

Chôm chôm tăng giá kỷ lục

C.LINH
(nld.com.vn)
Ông Nguyễn Ngọc Nhân, Giám đốc HTX Chôm chôm Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ, Vĩnh Long), ngày 19/3 cho biết hiện chôm chôm Java, chôm chôm Thái đang có giá cao ngất ngưởng nhưng nhà vườn còn rất ít hàng để bán.

"Có ngày chôm chôm Java được công ty thu mua từ 40.000 - 45.000 đồng/kg, chôm chôm Thái từ 60.000 - 66.000 đồng/kg (tăng từ 25.000 - 30.000 đồng/kg so với cùng kỳ). Đây là mức giá cao nhất trong 10 năm nay. Với giá này, sau khi trừ chi phí, nhà vườn lãi khoảng 300 - 400 triệu đồng/ha".

HTX Chôm chôm Bình Hòa Phước có khoảng 42ha chôm chôm và đã được cấp 2 mã số vùng trồng để xuất khẩu đi Trung Quốc, Mỹ, New Zealand. Theo lời ông Nhân, do đây là vụ nghịch, cộng thêm việc xuất khẩu chôm chôm sang Trung Quốc thuận lợi đã đẩy giá lên cao.

Ghi nhận tại các chợ ở Vĩnh Long và TP Cần Thơ, chôm chôm Java được bán với giá 45.000 - 50.000 đồng/kg, còn chôm chôm Thái lên đến 80.000 đồng/kg.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất