, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/01/2019, 09:12

Chọn cây bonsai đón vận may Tết Kỷ Hợi

Minh Tâm tổng hợp

Những năm gần đây, bên cạnh các loại cây cảnh quen thuộc dịp Tết như bộ tứ tùng, cúc, trúc, mai, … nhiều người đã hướng đến việc tìm và chơi những loại cây cảnh độc, lạ. Đặc biệt những cây cảnh được tạo dáng bonsai độc đáo như cây sung mỹ, đu đủ, quất,...

1. Cây sung Mỹ bonsai

Là loài cây đang được nhiều người chơi cây yêu chuộng vì cây có dáng thế rất đẹp, dễ tạo hình. Hơn nữa, sung cũng là loài cây có sức sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc. 

Chủ vườn cây sung Mỹ tại xã Cẩm Mỹ, Đồng Nai - anh Nguyễn Hồng Đăng Khoa
Chủ vườn cây sung Mỹ tại xã Cẩm Mỹ, Đồng Nai - anh Nguyễn Hồng Đăng Khoa

Theo dân gian, tên “sung” mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn, tròn đầy, do đó người Việt không chỉ thích trồng sung trang trí vườn nhà mà còn bày quả sung trên bàn thờ ngày Tết. Theo phong thủy, cây sung có dáng đẹp, sức sống tốt, quả sung mọc ra từ thân, tròn, căng, đẹp mắt có ý nghĩa thu hút tiền tài, mang lại điều may mắn, sung túc.

Khác với sung nếp ta, Cây sung mỹ nay vừa có thể làm kiểng phong thủy tốt, thu hút tài vận, vừa cho trái bồi bổ dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Giá sung Mỹ dao động từ vài trăm đến hàng triệu đồng tùy theo tuổi thọ và gốc của cây. Tuy còn 1 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán, nhưng nhà vườn cho biết hiện nay đã được khách hàng đặt trước với số lượng rất nhiều. 

2. Cây đu đủ bonsai

Một chậu đu đủ bonsai trưng trong nhà dịp Tết sẽ tượng trưng cho một năm mới đủ đầy về mọi mặt, cả vật chất và tinh thần. Những quả đu đủ trên nhỏ, dưới to tượng trưng cho sự sum họp gia đình, có hậu về sau.

Cây đu đủ bonsai
Cây đu đủ bonsai

Một chậu đu đủ bonsai xuất sắc là phải có đủ các yếu tố: dáng đẹp, quả to và cả nhỏ chen chúc từ dưới gốc lên, hoa và lộc.

Một cây đu đủ bonsai cung cấp cho thị trường với giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Tuy giá đắt không kém cạnh so với quất, bưởi nhưng các nhà vườn thông báo đã được khách hàng đặt gần hết.

3. Cây quất bonsai

Bắt kịp trào lưu đón xuân Kỷ Hợi cùng con heo vàng, các nghệ nhân đã trồng quất bonsai trên lưng các chú ỉn để phục vụ thị hiếu người tiêu dùng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Cây quất bonsai tạo hình các chú heo thường có vẻ đáng yêu, dễ mến với mong ước năm mới luôn vui vẻ, may mắn, an khang thịnh vượng.Giá mỗi chậu quất dao động từ 2-5 triệu đồng. 

Những chú heo cõng quất bonsai
Những chú heo cõng quất bonsai

Các dòng quất bonsai mang phong cách thiết kế độc lạ thì không bao giờ lỗi thời. Dòng này thì khách mua không cần nhìn giá, không cần mặc cả bởi họ chỉ cần nhìn thấy cây là biết “chất”.

Minh Tâm tổng hợp

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất