, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 28/07/2022, 00:03

Chồng nói một câu về tiền sính lễ, vợ cảm động rơi nước mắt

Tư Tuyền (Theo SH)
Kết hôn gần một năm, nhờ chuyện sính lễ vợ mới hiểu rõ lòng chồng, cảm thấy đời này đã gả cho đúng người, vô cùng may mắn, phúc đức. 

Chuyện sính lễ khi cưới hỏi vẫn luôn là một vấn đề làm đau đầu các cặp cô dâu, chú rể, thế nhưng chuyện gì cũng có ngoại lệ, một người vợ sau khi kết hôn gần một năm, nhờ chuyện sính lễ mới hiểu rõ lòng chồng, cảm thấy đời này đã gả cho đúng người, vô cùng may mắn. 

Theo thông tin đăng tải, cách đây vài ngày, một người vợ ở Hà Bắc, Trung Quốc trong khi xem xét tình hình kinh tế gia đình đã cảm thấy đợt dịch bệnh vừa qua đã khiến kinh tế gia đình không tốt lắm, thu nhập chung giảm xuống, chồng gánh vác tiền nợ thế chấp mua nhà quá nặng. 

Người chồng vừa xào rau vừa trả lời vợ, khiến vợ cảm động khôn nguôi.

Nghĩ tới nghĩ lui, người vợ quyết định nói với chồng, muốn đem tiền sính lễ mà nhà trai đã đưa cho cô để lo chuyện trả thế chấp nhà, giúp chồng đỡ nặng gánh, mệt mỏi. Nào ngờ, chồng cô lập tức từ chối, nói rằng "Sính lễ chính là tiền đưa cho cô dâu làm vốn, là của riêng em, tiền nhà anh sẽ có biện pháp lo trả. Sau khi chính thức trả xong nợ, nhà thuộc về mình, anh cũng sẽ ghi tên em vào chứng nhận nhà đất".

Nghe vậy, người vợ rất cảm động, cảm thấy đời này đã cưới đúng người. Cô cũng chia sẻ thêm, cô và chồng kết hôn sau hơn một năm hẹn hò. Thế nhưng tận đến khi kết hôn, cô vẫn cảm thấy tình cảm giữa hai người nửa nông nửa cạn, bản thân cũng không yêu chồng lắm. Đột nhiên giờ nói đến chuyện tiền nong, nhà của, cô thực sự bị chồng làm cho cảm động. 

Xem video người vợ chia sẻ, có thể thấy người vợ đem chuyện này để hỏi trong lúc chồng đang nấu cơm. Nhìn người chồng vừa xào rau vừa trả lời dứt khoát, cư dân mạng cũng xuýt xoa, cảm động. Có người để lại bình luận: "Đúng là chồng nhà người ta, không bao giờ khiến vợ thất vọng!". 

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Loại cây có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội thiết thực như thầu dầu sẽ giúp nông dân và địa phương tìm được hướng đi phù hợp, hiệu quả trong việc phát triển kinh tế

Gia vị có vai trò quan trọng trong chế biến thức ăn và rau (hoặc củ, hạt, trái) nêm luôn là thứ gia vị không thể thiếu. Mỗi món ăn có một loại rau nêm khác nhau.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất