, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 20/04/2024, 17:34

Tranh cãi tên xã Đôi Hậu: "Chốt” lấy tên xã Quỳnh An

ĐỨC TRUNG
Chiều 20/4, ông Hồ Đức Vỹ - Phó Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Đôi (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cho biết, UBND huyện Quỳnh Lưu đã họp với lãnh đạo 2 xã và chọn tên xã mới là Quỳnh An. Đây là là tên xã mới sau khi sáp nhập 2 xã Quỳnh Đôi và Quỳnh Hậu, thay cho tên Đôi Hậu gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Cổng chào xã Quỳnh Đôi - Ảnh: Đức Trung.

Theo ông Vỹ, khi tỉnh chỉ đạo làm lại quy trình đặt tên sau sáp nhập để thay cho cái tên Đôi Hậu đã được đưa ra trước đó, chính quyền địa phương đã đề xuất 3 tên gọi, gồm: Quỳnh Phú, Quỳnh Hương và Quỳnh An.

Qua thảo luận, tên xã Quỳnh An một cái tên trung hòa, khá đẹp và có ý nghĩa đã được lựa chọn.

Sau khi thống nhất được tên gọi xã Quỳnh An, UBND huyện Quỳnh Lưu đã làm tờ trình gửi Tỉnh ủy, UBND và Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An để báo cáo theo quy trình.

Trước đó, ngày 9/4, UBND huyện Quỳnh Lưu gửi tờ trình báo cáo Tỉnh ủy, UBND và Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An về tên gọi của 7 xã mới sau khi sáp nhập 15 xã, trong đó xã Đôi Hậu khi sáp nhập Quỳnh Đôi và Quỳnh Hậu.

Tờ trình hôm 9/4 của UBND Quỳnh Lưu sau đó không được tỉnh Nghệ An chấp thuận, buộc phải làm lại do xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều với tên Đôi Hậu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất