, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/11/2023, 07:53

Chrome sắp hết "ngốn" RAM nhờ được bổ sung tính năng này

BẠCH NGÂN
Tính năng Memory Saver của Chrome vừa được cải thiện khả năng để giúp trình duyệt ít “ăn” bộ nhớ RAM hơn.

Theo TechRadar, từ lâu trình duyệt Chrome của Google đã nổi tiếng với việc sử dụng quá mức tài nguyên hệ thống, điển hình nhất là bộ nhớ RAM. Chính vì thế, công ty đã luôn nỗ lực khắc phục nhược điểm cố hữu này, một trong số đó là tung ra chế độ Memory Saver cách đây không lâu.

Giờ đây, tính năng đó thậm chí còn trở nên thông minh hơn trong việc tiết giảm sử dụng RAM, bằng cách tìm ra những tab nào đang mở và từ đó cắt giảm tình trạng “ăn” RAM của những tab còn lại. Theo phát hiện của Windows Report, trình duyệt Chrome vừa bổ sung một chế độ gọi là Probabilistic Memory Saver Mode, tính năng mới đang được thử nghiệm trong Google Chrome Canary phiên bản 121.

Tính năng tối ưu việc sử dụng RAM mới trên trình duyệt Chrome.

Về cơ bản, chế độ Memory Saver trước đây sẽ tạm ẩn các tab không hoạt động trong một thời gian, từ đó giải phóng RAM cho các tab đang sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của điều này là nếu người dùng quay trở lại các tab không hoạt động đó, chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoạt động trở lại. Đối với Probabilistic Memory Saver Mode, chế độ này sẽ ước tính xác suất về khả năng truy cập lại tab, dựa trên quan sát về trạng thái của tab, từ đó sự cân bằng tốt hơn giữa việc tiết kiệm bộ nhớ RAM và duy trì khả năng hoạt động của tab.

Hiện tại, tính năng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và được ẩn trong menu Flags (chrome://flags) của trình duyệt Chrome Canary. Google vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về Probabilistic Memory Saver Mode, nên vẫn còn phải xem liệu nó có được tung ra trên phiên bản Chrome ổn định cho tất cả người dùng hay không.

Đây không phải là lần nâng cấp đầu tiên của chế độ Memory Saver. Trước đó vào tháng 6, Google đã bổ sung cho người dùng khả năng xem mỗi tab đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ bằng cách rê chuột vào tab đó, từ đó giúp dễ dàng phát hiện những tab “ngốn” RAM nhất và có thể tắt chúng đi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất