, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 21/09/2022, 11:13

Chủ chuỗi hàng hiệu Hoàng Phúc thế chấp tài sản chục tỷ đồng vay vốn ngân hàng

Trung Kiên  
Trước khi sử dụng đến kênh trái phiếu doanh nghiệp, chủ chuỗi hàng hiệu Hoàng Phúc đang thế chấp hàng chục tỷ đồng tài sản là hàng hóa luân chuyển trong kinh doanh để vay vốn ngân hàng.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về kết quả chào bán trái phiếu trong nước của Công ty CP Đầu tư Hoàng Phúc Quốc Tế - Hoang Phuc International - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng đồ hiệu Kappa, Ecko Unltd, Superga, Replay, Staple với 50 cửa hàng tại Việt Nam.

Theo HNX, chủ chuỗi hàng hiệu Hoàng Phúc đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp với giá trị 11 tỷ đồng với kỳ hạn 24 tháng tính từ ngày 3/6/2022.

Lô trái phiếu của Hoang Phuc International là trái phiếu không chuyển đổi, được đảm bảo bằng 6,3 triệu cổ phần Công ty Hoàng Phúc Quốc Tế thuộc sở hữu của ông Bùi Văn Phúc. Doanh nghiệp đứng vai trò đăng ký và lưu ký trái phiếu này là Công ty CP Chứng khoán APG.

Đây là lần đầu tiên chủ chuỗi bán lẻ thời trang Hoang Phuc International thực hiện huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu. Trước đó, trên HNX chưa ghi nhận bất kỳ thông tin nào liên quan tới việc huy động vốn của doanh nghiệp này.

Cùng với nguồn tín dụng từ ngân hàng, Hoang Phuc International lần đầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Theo giới thiệu trên trang web của doanh nghiệp, Hoang Phuc International được ông Bùi Văn Phúc thành lập vào năm 1989. Hiện ông Phúc cũng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trước khi tìm đến nguồn vốn trái phiếu doanh nghiệp, thời gian qua chủ chuỗi hàng hiệu Hoàng Phúc thường xuyên sử dụng kênh tín dụng ngân hàng để huy động vốn.

Theo đó, vào ngày 30/6/2020, Hoang Phuc International đã phát sinh một giao dịch bảo đảm với Vietcombank Chi nhánh Bình Tây. Trong đó, công ty dùng toàn bộ hàng hóa luân chuyển trong quá trình kinh doanh (quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang và tất cả các loại hàng hóa khác… được định giá 50 tỷ đồng) để thế chấp với ngân hàng.

Đến tháng 8/2020, giá trị tài sản thế chấp được định giá lên 90 tỷ đồng và đến tháng 10 cùng năm khối tài sản thế chấp ngân hàng tiếp tục tăng lên 120 tỷ đồng.

Theo cập nhật mới nhất đến ngày 15/6/2022, giá trị tài sảm đảm bảo là hàng hóa được thế chấp tại ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bình Tây của chủ chuỗi hàng hiệu Hoàng Phúc là 70 tỷ đồng.

Ngoài khoản vay tại Vietcombank Chi nhánh Bình Tây, tháng 12/2020, Hoang Phuc International còn phát sinh một khoản vay gần 800 triệu đồng tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Tài sản đảm bảo là xe ô tô loại 7 chỗ ngồi nhãn hiệu Kia Sodona.

Trong khi đó, về lô trái phiếu lần đầu phát hành vừa qua, ngoài thông tin liên quan giá trị, kỳ hạn và tài sản đảm bảo, HNX không công bố thông tin về lãi suất trái phiếu, nhà đầu tư nắm giữ hay mục đích phát hành trái phiếu của Hoang Phuc International.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất