, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/07/2022, 14:20

Chú dê kỳ lạ với đôi tai dài bất thường

LÊ KIÊN
(AFP)
Mới đây, một con dê có đôi tai dài bất thường xuất hiện ở Pakistan đã thu hút sự quan tâm và thích thú của mọi người. Chủ nhân của chú dê tin rằng, với đôi tai dài bất thường này, chú dê có thể sẽ thiết lập một kỷ lục Guiness mới.
Chú dê đực có tên Simba được sinh ở Pakistan có đôi tai dài bất thường (Ảnh: AFP/Asif Hassan).

Chú dê đực có đôi tai dài bất thường sinh ra hồi tháng 6 ở thành phố Karachi, được chủ nhân đặt tên là Simba. Mới hơn một tháng tuổi mà đôi tai của Simba được ghi nhận đã dài ra 54cm. Hiện Simba đang được nuôi dưỡng và chăm sóc rất đặc biệt.  

Chủ nhân của chú dê, anh Mohammad Hasan Narejo chia sẻ rằng anh rất hy vọng sách Guiness sẽ công nhận kỷ lục này của Simba. Cho đến nay, kỷ lục dành cho “dê có đôi tai dài nhất” vẫn chưa từng xuất hiện trên danh mục trang web của tổ chức này.

Trong thời gian 10 - 12 ngày sau khi sinh, Simba đã xuất hiện hầu như trên tất cả các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước, đồng thời giành chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp. 

Anh Mohammad Hasan Narejo dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt đối với chú dê Simba. (Ảnh: AFP/Asif Hassan).

“Chỉ sau 1 tháng, Simba trở nên nổi tiếng đến mức ngay cả một nhân vật nổi tiếng cũng phải mất 25 – 30 năm mới có thể đạt được mức độ nổi tiếng này”. - Anh Mohammad Hasan Narejo vui vẻ nói. 

Trước sự nổi tiếng của Simba, anh Narejo dành sự quan tâm và chăm nom đặc biệt đối với nó. Thậm chí còn cầu nguyện theo phong tục truyền thống để xua đi bất cứ những điều xấu xa nào ảnh hưởng đến nó. 

Anh Narejo có kế hoạch sẽ nuôi dưỡng Simba như một con dê đực giống để quảng bá hình ảnh một quốc gia chăn nuôi dê hàng đầu: “Tên Pakistan của Simba phải vang danh khắp thế giới”.  

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất