, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/10/2022, 12:40

Chú rể Nghệ An rước dâu bằng xe ba gác khiến quan viên hai họ ngỡ ngàng

HẠ NHIÊN
“Từ nhà trai đến nhà gái, ai nấy đều ngỡ ngàng khi chiếc xe hoa xuất hiện. Cô dâu của mình thì “oà” lên rồi không giấu được niềm vui sướng”, chú rể chia sẻ.

Màn rước dâu đặc biệt của cặp đôi Nghệ An

Rước dâu luôn là khoảnh khắc được chờ mong ở mỗi đám hỷ. Hầu hết các gia đình đều muốn rước dâu thật hoành tráng và độc đáo. Không chỉ ô tô, “xế khủng” được chọn làm xe hoa mà ngay cả những loại xe thân thuộc như: xe rùa, xe trâu, xe cẩu… cũng được các chú rể thiết kế tỉ mỉ để làm phương tiện “rước nàng về dinh”.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước màn rước dâu độc, lạ ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An: Chú rể rước dâu bằng xe ba gác. Hình ảnh màn rước dâu được đăng tải trên một Fanpage lớn của tỉnh Nghệ An, thu hút  23.000 lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận.

Chiếc xe ba bánh được thiết kế tỉ mỉ từ những thứ dân dã như: lá thông, lá dừa, bóng bay, chữ hỷ… tạo thành xe hoa độc đáo. Bên trên thùng xe, hai chiếc ghế được đặt cố định, là chỗ ngồi của cô dâu, chú rể. Nhìn vào loạt ảnh rước dâu, có thể thấy rõ sự hân hoan, phấn khởi của cả cặp đôi dâu – rể lẫn quan viên hai họ.

Xe hoa được thiết kế tỉ mỉ và độc đáo

Được biết, đám cưới rộn ràng cả vùng quê này là của cặp đôi Trọng Bá (sinh năm 1991) và Ngọc Lan (sinh năm 1995). Cả hai cùng sống tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Chú rể Trọng Bá chia sẻ lý do rước dâu bằng xe ba gác: “Mình muốn làm một đám cưới thật đặc biệt và vui vẻ. Được anh em, bạn bè, hội thanh niên ở quê nhiệt tình giúp đỡ thiết kế chiếc xe hoa độc lạ, mình vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có thêm nhiều kỷ niệm đẹp”.

Cô dâu - chú rể về chung một nhà sau 1 năm yêu nhau

Chiếc xe hoa đặc biệt của Trọng Bá được chuẩn bị trước 1 ngày đón dâu, do hội thanh niên làng trang trí từ lá dừa, tre, lá thông… Ý định rước dâu bằng xe ba gác được Trọng Bá giấu kín hoàn toàn thế nên, vào ngày rước dâu, tất cả mọi người đều bất ngờ.

“Từ nhà trai đến nhà gái, ai nấy đều ngỡ ngàng khi chiếc xe hoa xuất hiện. Cô dâu của mình thì “oà” lên rồi không giấu được niềm vui sướng. Trong ngày vui, mọi người rất phấn khởi, đám cưới rộn rã cả một vùng quê”, Trọng Bá chia sẻ.

Được biết, nhà trai và nhà gái chỉ cách nhau 1 cây số nên đoàn rước dâu đông đúc không gây trở ngại đến giao thông. Trọng Bá và Ngọc Lan đã có 1 năm tìm hiểu trước khi “về chung một nhà”.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất