, //, :: GTM+7

Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN tiếp xã giao lãnh đạo Tập đoàn KRC Hàn Quốc

ĐẶNG THÙY
Sáng nay (4/11), tại Hà Nội, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã tiếp xã giao ông Lee Byung Ho – Chủ tịch Tập đoàn KRC Hàn Quốc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tập đoàn KRC Hàn Quốc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực phát triển nông thôn, xuất nhập khẩu, đặc biệt là các sản phẩm nông sản.

KRC hiện là đơn vị cung cấp viện trợ vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc cho 5 dự án trong lĩnh vực rau quả, thú y ở các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và Hà Nội.

Ngoài ra, KRC cũng thực hiện một số dự án hợp tác công tư về chợ đầu mối nông thuỷ sản kết hợp nông nghiệp công nghệ cao ở Gia Lâm (Hà Nội), dự án cơ cấu lại ngành nông nghiệp Đồng Tháp, dự án quy hoạch phát triển nông thôn tại vùng đồng bằng sông Hồng.

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam (trái) tiếp xã giao ông Lee Byung Ho – Chủ tịch Tập đoàn KRC Hàn Quốc.

Tại buổi gặp gỡ, ông Lee Byung Ho cho biết sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam nói chung và Tổng hội NN&PTNT Việt Nam trong những dự án hợp tác của KRC tại Việt Nam đã góp phần tăng cường mối quan hệ kinh tế, hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia.

Đánh giá cao kinh nghiệm trong phát triển nông thôn của Hàn Quốc và vai trò của KRC, ông Hồ Xuân Hùng bày tỏ ủng hộ sự hợp tác của KRC với các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam thông qua các dự án. Tổng hội NN&PTNT Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng KRC trong các chương trình, dự án phát triển nông thôn tại Việt Nam.

Ông Hồ Xuân Hùng cũng đề xuất KRC hỗ trợ và hợp tác cùng Tổng hội để thực hiện các dự án đào tạo nâng cao trình độ cho người nông dân, hướng đến phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng thông minh, xanh, sạch với những người nông dân chuyên nghiệp.

Chủ tịch Tập đoàn KRC Lee Byung Ho khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp thông minh tại Việt Nam. Cụ thể, sẽ thực hiện các dự án đào tạo nâng cao trình độ cho người nông dân, chuyển giao giống chất lượng cao, cải thiện cảnh quan môi trường khu vực nông thôn gắn với phát triển du lịch ở Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Một trong những đặc trưng của mô hình kinh tế tuần hoàn là giảm tối đa chất thải ra môi trường. Đây là đặc trưng quan trọng góp phần giúp nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất