, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 26/11/2022, 08:44

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân

NGỌC PHÚC
(sggp.org.vn)
Ngày 25/11, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Đối thoại của Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân tỉnh Tiền Giang năm 2022.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều nông dân đã đặt ra nhiều câu hỏi để đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh xung quanh các vấn đề lớn trong sản xuất nông nghiệp như: sản phẩm nông nghiệp sản lượng cao, nhưng chủ yếu là sản phẩm thô chưa có sản phẩm chế biến sâu; nông dân chưa được tiếp cận nhiều với các kỹ thuật bảo quản nông sản; những định hướng và giải pháp giúp người nông dân có được loại cây, con giống đạt chuẩn; chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; những chủ trương để mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP; giải pháp hỗ trợ các dự án khởi nghiệp nông nghiệp…

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh trả lời các câu hỏi của nông dân.

Trả lời các ý kiến của nông dân, ông Nguyễn Văn Vĩnh cho rằng, thời gian qua ngành nông nghiệp đã xúc tiến phối hợp với các ngành liên quan tổ chức nghiên cứu, khảo sát để tìm ra các giống cây, con giống phù hợp với địa bàn tỉnh. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nông dân cần phải làm theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp để trồng loại cây, con giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, tránh trồng trọt chăn nuôi theo phong trào dẫn đến không đạt hiệu quả.

Chủ trương thực hiện sản phẩm OCOP đã được tỉnh chú trọng thực hiện trong thời gian qua với nhiều sản phẩm đã được công nhận OCOP 3 sao, 4 sao. Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp và các ngành liên quan cần đẩy mạnh truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP; tập huấn, đào tạo kỹ năng cho các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP; tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ các chủ thể về sản xuất, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Các sở, ngành và đại diện hội nông dân tham dự buổi đối thoại.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu Sở Công thương tỉnh cần tiếp tục giữ vững các thị trường tiêu thụ hiện có của sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; cùng với đó, phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT kịp thời thông tin đến người dân về thị trường nông sản. Ngành nông nghiệp và các ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ nông dân trong thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp từ nông nghiệp đạt hiệu quả.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất