, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/03/2023, 09:52

Chủ trang trại qua đời, trăm con cá sấu ăn thịt lẫn nhau

MINH AN - Daily Star
(theo Daily Star)
Những con cá sấu bị bỏ quên không có người chăm sóc tại một trang trại ở Thái Lan, sau khi chủ trang trại đột ngột qua đời vào năm ngoái.

Khoảng 190 con cá sấu sống trong môi trường nuôi nhốt gần một ngôi làng ở tỉnh Songkhla, miền nam Thái Lan. Những con cá sấu này được nuôi để lấy da.

Nhưng chúng đã bị bỏ quên khi người chủ trang trại đột ngột qua đời vào năm ngoái. Dân làng cho biết, một số con cá sấu đã thoát khỏi nơi nuôi nhốt trong mùa mưa, xâm nhập vào làng, khiến người dân cảm thấy lo sợ.

Xác cá sấu trong chuồng nuôi nhốt.

Những con cá sấu khác bị bỏ đói lâu ngày và quay sang ăn thịt lẫn nhau. Trong đoạn video do quan chức thuộc văn phòng thủy sản địa phương quay lại, cho thấy cảnh xác cá sấu bị phân hủy trong chuồng nuôi nhốt.

Phirat Tangsukcharoenkun, quan chức địa phương, là người kiểm tra trang trại vào ngày 27/2/2023 và thấy cây cỏ mọc um tùm, giống như lâu ngày không có người để mắt tới.

Số lượng cá sấu trong trang trại đã giảm còn khoảng 100.

Trong trang trại trước đây có 190 con cá sấu, nay số lượng đã giảm xuống còn khoảng 100 con. Phirat nói một công ty tư nhân ở Chonburi đã thuê chủ trang trại nuôi cá sấu cho đến khi chúng được hai tuổi để lấy da.

Nhưng nơi này đã bị bỏ hoang sau khi người chủ qua đời. “Chúng tôi đang phối hợp với công ty trên để tìm giải pháp”, Phirat nói.

Nhà chức trách Thái Lan đang tìm phương án giải quyết những con cá sấu còn lại.

Amorn Putkong, một quan chức địa phương khác, nói công ty tư nhân trên đã từ chối tiếp nhận những con cá sấu, vì cho rằng nó vẫn thuộc sở hữu của người chủ đã qua đời.

Amorn nói nhà chức trách muốn giải quyết dứt điểm vụ việc để chấm dứt tình trạng cá sấu đi lạc vào làng, nơi có nhiều trẻ em sinh sống.

“Khi chúng mắc kẹt ở trang trại, chúng bắt đầu tấn công lẫn nhau và ăn xác của đồng loại đã chết”, Amorn nói.

Một dân làng nói cá sấu đã xâm nhập vào làng ít nhất 4 lần, khiến người dân địa phương lo ngại, theo Daily Star.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất