, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/11/2023, 16:06

“Chubb Life vì tương lai em” tiếp nối hành trình cân bằng thể chất – tinh thần cho trẻ em tại Đà Nẵng

Ngày 24/11/2023 vừa qua, chương trình “Chubb Life vì tương lai em” - với sự phối hợp của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life”) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (“Quỹ BTTEVN”) - tiếp tục mang đến những phút giây tươi vui, ấm áp cùng những phần quà ý nghĩa cho gần 1000 em học sinh tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Với sự hiện diện của nhiều đại biểu đến từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam quận Sơn Trà, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Sơn Trà, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Quận Sơn Trà, chương trình “Chubb Life vì tương lai em” đã trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện và trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh Quận Sơn Trà 20 suất học bổng và rất nhiều phần quà ý nghĩa với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hồng Sơn (giữa) – Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam và Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty trao tặng hơn 400 trăm phần quà cùng 20 suất học bổng với tổng giá trị hơn 130 triệu đồng cho học sinh tại Quận Sơn Trà – TP. Đà Nẵng

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến buổi sinh hoạt bổ ích về chuyên đề “An toàn giao thông” nhằm nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa của việc đảm bảo an toàn cho bản thân, duy trì sự cân bằng về sức khoẻ thể chất - tinh thần ngay trong những hoạt động thường ngày nhất. Góp mặt tại sự kiện, bà Thái Thị Phương Lan - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Sơn Trà chia sẻ: “Những đóng góp thiết thực và hoạt động bổ ích từ chương trình “Chubb Life vì tương lai em” sẽ tiếp thêm sức mạnh không chỉ cho các em mà cả chúng tôi, những người đang không ngừng nỗ lực để chăm sóc tốt hơn cho thế hệ tương lai cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Ông Nguyễn Võ Thiện Nhân - Phó Tổng Giám Đốc, Điều Hành Phát Triển Kênh phân phối qua đối tác toàn quốc trao quà tặng cho các em

Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện cân bằng thể chất - tinh thần cho trẻ em được "Chubb Life vì tương lai em" chọn lựa trở thành trọng tâm của cả hành trình. Tại Việt Nam, hiện có hơn 3 triệu trẻ em (chiếm khoảng 12%) cần được chăm sóc sức khỏe tinh thần và tỷ lệ này lại có xu hướng tăng theo thời gian. Số liệu khảo sát được công bố tại Hội thảo: “Tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần” do Bộ Y tế chủ trì vào tháng 10/2023 đã lý giải tầm quan trọng của việc tăng cường cân bằng thể chất - tinh thần (hay còn gọi là well-being) cho trẻ em, dù là trong cuộc sống thường nhật hay chính trong môi trường học tập. Chính vì vậy, với sự đồng hành của Quỹ BTTEVN, bên cạnh những suất học bổng giá trị và nhiều quà tặng thiết yếu hỗ trợ giáo dục, chương trình “Chubb Life vì tương lai em” còn tập trung vào an sinh, vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, trang bị kiến thức và kỹ năng về well-being cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, góp phần xây dựng cho trẻ em lối sống cân bằng, lành mạnh và tích cực.

Các em học sinh hào hứng tham gia hoạt động chuyên đề về “An toàn giao thông”

Trước khi đến với Đà Nẵng, chương trình đã chính thức khởi động từ TP.HCM với sự kiện trao tặng quà, học bổng tại TP.Thủ Đức (30/10) và hoạt động hỗ trợ học sinh khó khăn quận Bình Tân nhân “Ngày Chubb vì cộng đồng 2023” (16/11), tính đến nay, tổng trị giá tài trợ đã lên đến 360 triệu đồng. Chia sẻ về hành trình ý nghĩa này, ông Nguyễn Hồng Sơn - Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam - cho biết: “Tương lai của trẻ em sẽ hạnh phúc hơn khi được vun xới từng ngày bằng những niềm vui nhỏ và sự chăm lo từ người lớn, để các em không chỉ mạnh về thể chất mà còn khoẻ về tinh thần. Chúng tôi đã và đang nỗ lực từng chút một, đồng hành cùng Quỹ BTTEVN và các địa phương để tạo nên niềm hạnh phúc ấy”.

Là doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ đến từ Hoa Kỳ có hơn 18 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, bên cạnh thành tích kinh doanh nổi bật cùng những đóng góp không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, Chubb Life luôn đặt trách nhiệm đối với xã hội lên hàng đầu. Tính đến nay, doanh nghiệp đã đóng góp xây mới 10 trường học cho trẻ em nghèo, hỗ trợ thiết bị học tập và hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em cả nước với ngân sách hơn 34 tỷ đồng. Hành trình ý nghĩa này sẽ được tiếp nối với chương trình “Chubb Life vì tương lai em” diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào tháng 12 sắp tới.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất