, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/12/2023, 07:53

Chứng khoán KB Việt Nam liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng lớn

Ngày 13/12 vừa qua, Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố Top 100 doanh nghiệp bền vững CSI 2023. Chứng khoán KB Việt Nam là một trong những cái tên nổi bật hoạt động trong lĩnh vực tài chính vinh dự lọt vào danh sách này. Cũng trong tháng 12, doanh nghiệp này được trao giải “Top 50 sản phẩm – dịch vụ tin dùng” cho ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy, giải do tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy tổ chức bình chọn.

Ông Jeon Mun Cheol – Tổng giám đốc Chứng khoán KB Việt Nam nhận giải Top 100 doanh nghiệp bền vững CSI 2023

Chương trình đánh giá, Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) được Liên Đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức từ năm 2016 đến nay dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững bao gồm: quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường và thực hiện các trách nhiệm xã hội. Vượt qua hơn 500 hồ sơ được gửi về tham gia, đáp ứng 130 chỉ tiêu trong 4 lĩnh vực: Kết quả phát triển bền vững; Quản trị; Môi trường và Lao động - Xã hội, Chứng Khoán KB Việt Nam đã vinh dự lot Top 100 của giải thưởng CSI 2023 ngay lần đầu tiên ứng cử.

Các thành viên Chứng khoán KB Việt Nam tại lễ trao giải

Được biết, KBSV là doanh nghiệp nước ngoài, đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính tưởng chừng như không có nhiều tác động đến môi trường - xã hội, nhưng những đóng góp của KBSV cho phát triển bền vững đã đem đến cái nhìn khác cho cộng đồng doanh nghiệp tài chính. Theo đó, bắt đầu từ năm 2022, để chuẩn hóa các hoạt động phát triển bền vững trong doanh nghiệp, KBSV áp dụng bộ tiêu chuẩn ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp tới cộng đồng.

Tập trung vào ba yếu tố của bộ tiêu chuẩn ESG, KBSV thực hiện những chương trình dài hạn như tài trợ học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học trải nghiệm và thực tập; Xây trường, thư viện cho các khu vực vùng cao không có đủ điều kiện cơ sở vật chất; Thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện. Vừa qua, chiến dịch “Góp xanh Việt Nam” của KBSV với mục tiêu phủ xanh nhiều cánh rừng tại Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn khi kêu gọi được hàng trăm người tham gia trên mạng xã hội, với kết quả 2.000 cây xanh được trồng mới tại Vườn quốc gia Bến En, Thanh Hóa.

Chiến dịch Góp xanh Việt Nam vì một Việt Nam xanh và bền vững của KBSV

Bên cạnh đó, là doanh nghiệp chứng khoán đến từ Hàn Quốc, KBSV cũng không ngừng nỗ lực để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam. Cũng trong tháng 12, KBSV tiếp tục nhận được giải thưởng uy tín - “Top 50 Sản phẩm - Dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023” cho ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy. Đây là giải thưởng thường niên được Tạp chí Kinh Tế Việt Nam khởi xướng và duy trì từ năm 2006 đến nay, tôn vinh các doanh nghiệp với các sản phẩm - dịch vụ có những bước thay đổi lớn về cả chất và lượng, được người dùng tin cậy và đánh giá cao.

Tổng giám đốc Chứng khoán KB Việt Nam nhận giải “Top 50 Sản phẩm - Dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2023”

KB Buddy là một trong những ứng dụng đầu tư chứng khoán ưu việt nhất lọt Top 50 của giải thưởng này. Ứng dụng được KBSV phát triển và cho ra mắt vào cuối năm 2022. Sau hơn 1 năm ra mắt, ứng dụng này đã lấy được lòng của giới đầu tư tại Việt Nam thông qua hàng loạt tính năng ưu việt. Nếu KB Buddy phiên bản đầu được giới thiệu năm 2022 dành riêng cho thế hệ F0 mới ra nhập thị trường với hàng loạt bài giảng, kiến thức và thiết kế luồng mua/bán phù hợp. Thì mới đây, KBSV đã tiếp tục ra mắt phiên bản KB Buddy Pro dành cho những nhà đầu tư lâu năm và nhận được đánh giá cao từ cộng đồng đầu tư.

Ứng dụng ưu việt KB Buddy Pro - tích hợp đầy đủ tính năng cùng tốc độ xử lý tiên tiến

Trong tương lai, Chứng khoán KB Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì mục tiêu trở thành “Công ty chứng khoán số hàng đầu Việt Nam” bằng định hướng chiến lược và tầm nhìn của một định chế tài chính hàng đầu Hàn Quốc.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất