, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/08/2022, 10:06

Chứng khoán trước cuộc thanh lọc: Nhà đầu tư nên làm gì lúc này?

Hàng loạt nhân vật cốt cán trong bộ máy quản lý và các nhà đầu tư “cá mập” bị xử phạt tạo nên một khởi đầu mới cho thị trường chứng khoán.

Bước sang tháng thứ 6 của năm 2022, ngành tài chính chứng khoán chứng kiến nhiều cột mốc đầy cảm xúc. Vui khi thị trường liên tiếp đón nhận làn sóng nhà đầu tư chưa từng có, chỉ số VN-Index có thời điểm đạt mức kỷ lục. Bên cạnh đó là nỗi buồn khi chính những “tay chơi” lớn, những người được cho là “cầm cân nảy mực”, bảo vệ môi trường đầu tư lại bất ngờ dính phải những bê bối không đáng có.

Những cú sốc lớn này tuy gợi lên không ít băn khoăn từ nhà đầu tư nhưng cũng mở ra cánh cửa để thị trường phát triển thêm minh bạch và hấp dẫn. Theo các chuyên gia dự đoán, đây chỉ là màn đêm ngay khi bình minh ló rạng, cơ hội đầu tư và tăng trưởng vẫn còn khả quan ở trước mắt. Thay vì loay hoay, lo sợ mất cả chì lẫn chài, đây chính là thời điểm để nhà đầu tư thông minh thu thập dữ liệu, lập chiến lược đầu tư hợp lý cho giai đoạn sắp tới.

Một trong những vấn đề muôn thuở của nhà đầu tư Việt Nam là không chọn lọc thông tin. “Tôi bán vì anh này khuyên”, “tôi mua vì chị kia dự đoán”, “xem YouTube thấy người ta bảo nên tôi nghe”... Chỉ qua vài ba câu nói, mấy phút diễn giải qua video hay thậm chí là truyền miệng, nhiều người đã nhanh tay lấy tiền nhàn rỗi hay tiết kiệm để đầu tư chứng khoán. Lãi thì mừng, lỗ thì không biết trách ai, vì đơn giản “có ai bắt làm theo đâu”.

Việc không kiểm chứng thông tin đầu vào, cụ thể là tin tức về danh mục đầu tư khiến nhiều người rơi vào cảnh mất trắng. Tuy vậy, việc tìm thấy một kênh thông tin uy tín, update nhanh chóng mà dễ theo dõi không phải là dễ.

Từ khi ra mắt vào tháng 7/2019, 24HMoney đã trở thành ứng dụng cung cấp tin tức hàng đầu cho thị trường tài chính, chứng khoán, bất động sản. Với đội ngũ chuyên gia hùng hậu, kho tin tức của 24HMoney không đơn thuần cập nhật tình hình, dự đoán, mà còn đưa ra những phân tích chuyên sâu, cụ thể cho người đọc. Chưa hết, do được thiết kế như một mạng xã hội đặc thù cho ngành, 24HMoney còn là nơi người dùng trao đổi trực tiếp với chuyên gia cùng người dùng khác về các chủ đề, dữ liệu đáng quan tâm.

Cảnh báo chứng khoán là một trong những tính năng cập nhật được yêu thích nhất trên 24HMoney.

Tính năng cập nhật tin tức còn được đưa lên một tầm cao mới khi người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt ưu tiên doanh nghiệp mà mình đang chú ý. Chỉ sau một vài thao tác đơn giản, thông tin về doanh nghiệp cùng mã chứng khoán được lựa chọn sẽ được gửi thông báo cho người dùng, kể cả khi đang không sử dụng điện thoại.

Với các nhà đầu tư mới, thách thức còn đến từ tâm lý “rén” do nguồn lực ít nhưng lại sợ mất nhiều. Thực tế này đến từ việc thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm va chạm với thị trường thật, vẽ nên một vòng lặp nơi nhà đầu tư F0 mất nhiều thời gian và cả cơ hội. Hiểu biết thì có thể bù đắp, nhưng kinh nghiệm thì khó mà tự trang bị được.

24HMoney được thiết kế nhằm phục vụ tối ưu cho nhu cầu của nhà đầu tư.

Nhu cầu của nhà đầu tư được 24HMoney hiện thực hoá bằng cách tích hợp Game chứng khoán ảo ngay trên ứng dụng. Với 500 triệu tiền ảo được tặng ban đầu, nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm cách một sàn giao dịch chứng khoán giống thật đến 99% mà không mất bất kỳ chi phí nào. Đây là sân chơi hoàn hảo để nhà đầu tư lên kế hoạch đầu tư, tham khảo chiến lược từ các người chơi thuộc Top cũng như rèn luyện tâm lý trước khi gặp “cá mập” ngoài đời thật. 

Chuẩn bị đầy đủ kỹ năng, công cụ hỗ trợ và tâm lý, việc chiến thắng trên sàn chứng khoán chỉ còn tính bằng ngày. Sẵn sàng ngay trong những giờ phút bất ổn nhất của thị trường sẽ là bàn đạp quan trọng để các nhà đầu tư trở nên bài bản và chuyên nghiệp hơn trên hành trình sắp tới.

Ra mắt từ 7/2019, App 24HMoney đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play và App Store đều đạt 4.6 sao.

Trải nghiệm App miễn phí tại ĐÂY.

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất