, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 25/04/2017, 22:49

Chương trình Cầu Nông Thôn - Đồng loạt khánh thành 5 cây cầu ở Đức Huệ

Ngày mai (26/4/2017), trong không khí chào mừng đại lễ kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước, chương trình Cầu Nông Thôn sẽ tổ chức lễ khánh thành đợt 1 với 5 cây cầu nằm trên địa bàn tỉnh Long An.  

Buổi lễ là một chuỗi các sự kiện khánh thành 5 cây cầu tại huyện Đức Huệ bao gồm: cầu Bà Mùi và cầu Bà Mùi 2 tại xã Mỹ Thạnh Bắc, cầu Giồng Tràm và cầu Giồng Sơn Mã tại xã Mỹ Quý Tây (do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ), cầu Rạch Gốc Mỹ Bình 3 tại xã Mỹ Bình (do Công ty TNHH MTV Anh Minh Anh và Minh Hưng Group tài trợ).

Cùng lúc, lễ khởi công 3 cây cầu tại huyện Mộc Hóa gồm: cầu Cả Dứa-T1, cầu Đường Bàng-T1, cầu Đường Bàng-Biên Phòng do Công ty CP Đồng Tâm tài trợ cũng sẽ được tổ chức.

Lễ khánh thành cây cầu đầu tiên của chương trình- cầu Rạch Gốc
Lễ khánh thành cây cầu đầu tiên của chương trình- cầu Rạch Cỏ

Chuỗi sự kiện sẽ có sự tham dự của ông Trương Tấn Sang- Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam- người luôn động viên và dõi theo chương trình từ những ngày đầu, ông Hồ Xuân Hùng- Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Long An, các sở ngành chức năng, các công ty, đơn vị tài trợ và người dân địa phương.

Như vậy, cùng với cây cầu đầu tiên của chương trình được khánh thành vào đầu năm nay (ngày 25/01) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang tài trợ, chương trình đã có 6 cây cầu được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đến nay, chương trình Cầu Nông Thôn đã triển khai xây dựng 14 cầu và 3 cống trên địa bàn tỉnh Long An, dự kiến chương trình sẽ xây 100 cầu, cống trên địa bàn tình Long An và tiếp tục mở rộng ra các tỉnh ĐBSCL trong thời gian tới.

Ngọc Phương

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.


"Hãy mang rác thải đến để đổi lấy thực phẩm mang về". Đó không phải câu nói vui hay chuyện đùa mà là chuyện thật 100% ở TP Hà Nội, hơn thế, lại diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.

Trong 3 tháng gần đây, đã có 43.200 tàu không đi khai thác, khiến sản lượng khai thác trong 3 tháng giảm 186.000 tấn. Tình trạng này tập trung nhiều ở Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hoà, Trà Vinh...
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất