, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/04/2021, 18:14

Chương trình Cầu nông thôn: Khánh thành 2 công trình đầu tiên tại Phù Cát (Bình Định)

THÙY DUNG

Chiều 09/04/2021, UBND huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Tạp chí Nông thôn Việt đã tổ chức lễ khánh thành 2 công trình cầu nông thôn do Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ kinh phí xây dựng. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự sự kiện.

Các đại biểu tham quan công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan công trình cầu mới.

Phù Cát là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, UBND huyện Phù Cát đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giải quyết nhu cầu đi lại và sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, do nguồn vốn của địa phương có hạn nên cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Phù Cát chưa được đồng bộ, vẫn còn nhiều cây cầu ở các vị trí thiết yếu nhưng chưa được đầu tư xây dựng.

Được sự vận động của Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, Tập đoàn Bamboo Capital đã tài trợ 3,3 tỷ đồng xây dựng 2 công trình cầu gồm cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân và cầu Chánh Lạc tại xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đây cũng là 2 công trình đầu tiên thuộc Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt được triển khai xây dựng tại tỉnh Bình Định.

Nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới.
Nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đăng Bằng - người dân địa phương vui mừng cho biết sự có mặt của những công trình cầu này là niềm vui lớn đối với người dân nơi đây. “Cây cầu mới đã tăng thêm điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho bà con, không bị ách tắc trong mùa mưa lũ” - ông Đăng chia sẻ.

Trực tiếp đi tham quan các công trình cầu mới, ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital phấn khởi khi thấy những công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao đời sống cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Theo ông Nguyễn Hồ Nam, trong thời gian tới, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động phát triển an sinh xã hội.

Khánh thành cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Khánh thành cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Thay mặt chính quyền và nhân dân huyện Phù Cát, ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Phù Cát gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ - Tập đoàn Bamboo Capital và Tạp chí Nông thôn Việt. Đồng thời cam kết địa phương sẽ cố gắng thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng để các công trình thực sự phát huy hiệu quả.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Làng Thổ Hà (xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang) không chỉ nổi tiếng bởi lối chơi quan họ độc đáo bên bờ Bắc sông Cầu mà còn là nơi duy nhất ở Bắc Giang giữ được nghệ thuật tuồng cổ.

Trong khi nhiều khu dân cư ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang chuẩn bị lên cấp phường với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cánh đồng bị bỏ hoang, thì người dân ở thôn Tiền Lệ (xã Tiền Yên) vẫn miệt mài sản xuất nông nghiệp. Với đặc trưng là vùng đất bãi ở phía ngoài đê, sản xuất nông nghiệp vẫn là hướng đi tất yếu của Tiền Lệ...
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất