, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/04/2021, 18:14

Chương trình Cầu nông thôn: Khánh thành 2 công trình đầu tiên tại Phù Cát (Bình Định)

THÙY DUNG

Chiều 09/04/2021, UBND huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Tạp chí Nông thôn Việt đã tổ chức lễ khánh thành 2 công trình cầu nông thôn do Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ kinh phí xây dựng. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự sự kiện.

Các đại biểu tham quan công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan công trình cầu mới.

Phù Cát là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, UBND huyện Phù Cát đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giải quyết nhu cầu đi lại và sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, do nguồn vốn của địa phương có hạn nên cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Phù Cát chưa được đồng bộ, vẫn còn nhiều cây cầu ở các vị trí thiết yếu nhưng chưa được đầu tư xây dựng.

Được sự vận động của Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, Tập đoàn Bamboo Capital đã tài trợ 3,3 tỷ đồng xây dựng 2 công trình cầu gồm cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân và cầu Chánh Lạc tại xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đây cũng là 2 công trình đầu tiên thuộc Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt được triển khai xây dựng tại tỉnh Bình Định.

Nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới.
Nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đăng Bằng - người dân địa phương vui mừng cho biết sự có mặt của những công trình cầu này là niềm vui lớn đối với người dân nơi đây. “Cây cầu mới đã tăng thêm điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho bà con, không bị ách tắc trong mùa mưa lũ” - ông Đăng chia sẻ.

Trực tiếp đi tham quan các công trình cầu mới, ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital phấn khởi khi thấy những công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao đời sống cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Theo ông Nguyễn Hồ Nam, trong thời gian tới, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động phát triển an sinh xã hội.

Khánh thành cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Khánh thành cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Thay mặt chính quyền và nhân dân huyện Phù Cát, ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Phù Cát gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ - Tập đoàn Bamboo Capital và Tạp chí Nông thôn Việt. Đồng thời cam kết địa phương sẽ cố gắng thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng để các công trình thực sự phát huy hiệu quả.

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất