, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/04/2021, 18:14

Chương trình Cầu nông thôn: Khánh thành 2 công trình đầu tiên tại Phù Cát (Bình Định)

THÙY DUNG

Chiều 09/04/2021, UBND huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Tạp chí Nông thôn Việt đã tổ chức lễ khánh thành 2 công trình cầu nông thôn do Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ kinh phí xây dựng. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự sự kiện.

Các đại biểu tham quan công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan công trình cầu mới.

Phù Cát là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, UBND huyện Phù Cát đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giải quyết nhu cầu đi lại và sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, do nguồn vốn của địa phương có hạn nên cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Phù Cát chưa được đồng bộ, vẫn còn nhiều cây cầu ở các vị trí thiết yếu nhưng chưa được đầu tư xây dựng.

Được sự vận động của Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt, Tập đoàn Bamboo Capital đã tài trợ 3,3 tỷ đồng xây dựng 2 công trình cầu gồm cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân và cầu Chánh Lạc tại xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đây cũng là 2 công trình đầu tiên thuộc Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt được triển khai xây dựng tại tỉnh Bình Định.

Nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới.
Nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đăng Bằng - người dân địa phương vui mừng cho biết sự có mặt của những công trình cầu này là niềm vui lớn đối với người dân nơi đây. “Cây cầu mới đã tăng thêm điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho bà con, không bị ách tắc trong mùa mưa lũ” - ông Đăng chia sẻ.

Trực tiếp đi tham quan các công trình cầu mới, ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital phấn khởi khi thấy những công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao đời sống cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Theo ông Nguyễn Hồ Nam, trong thời gian tới, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động phát triển an sinh xã hội.

Khánh thành cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Khánh thành cầu Xóm Bắc tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Thay mặt chính quyền và nhân dân huyện Phù Cát, ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Phù Cát gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ - Tập đoàn Bamboo Capital và Tạp chí Nông thôn Việt. Đồng thời cam kết địa phương sẽ cố gắng thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng để các công trình thực sự phát huy hiệu quả.

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất