, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/09/2021, 08:20

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Nâng tầm nông sản địa phương

TAM DIỆP
Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Long An đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng tin dùng. Nhờ đó, có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh mạnh dạn tham gia chương trình với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh của địa phương.
Cải bẹ xanh là 1 trong 3 sản phẩm được huyện Cần Đước chọn để tham gia chương trình OCOP. Ảnh: Báo Long An.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An - Đinh Thị Phương Khanh cho biết, nhằm cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Long An đã ban hành Đề án OCOP giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Đến nay, qua 3 năm triển khai, thực hiện, chương trình OCOP thực sự là giải pháp quan trọng để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân nông thôn. Cụ thể, toàn tỉnh hiện có 14 sản phẩm được công nhận đạt hạng sao OCOP, trong đó 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, điểm nổi bật của các sản phẩm OCOP là tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, bảo đảm môi trường tại nơi sản xuất. Ngoài ra, bao bì, nhãn mác của sản phẩm OCOP cũng từng bước được cải tiến, bảo đảm quy định về nhãn mác hàng hóa, đặc biệt là tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây là biện pháp hữu hiệu vừa chống hàng giả, hàng nhái, vừa tạo niềm tin về sản phẩm OCOP với người tiêu dùng. 

Nhiều sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng tin dùng. Nhờ đó, có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh mạnh dạn tham gia chương trình với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh của địa phương.

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT - Đinh Thị Phương Khanh, OCOP là chương trình hiệu quả, thiết thực với người dân, góp phần đưa sản phẩm đặc trưng, có tiềm năng, thế mạnh của địa phương đến với thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Việc này rất quan trọng với Long An khi ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại của tỉnh đang trong giai đoạn phát triển, thị trường tiêu thụ nhỏ, nhiều sản phẩm có chất lượng tốt nhưng chưa được nhiều người biết đến. 

Chương trình OCOP không chỉ giúp địa phương giải quyết vấn đề giảm nghèo, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ của người dân mà còn xây dựng mối liên kết, phát triển kinh tế cộng đồng.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất