, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 14/01/2022, 07:31

Chương trình Nghĩa tình biên giới tài trợ một số công trình tại xã biên giới Bắc Lý (Nghệ An)

ĐẶNG DUNG
Ngày 13/01/2022, Tạp chí Nông thôn Việt - cơ quan ngôn luận của Tổng hội NN&PTNT VN đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao các công trình thuộc Chương trình Nghĩa tình Biên giới do Tạp chí Nông thôn Việt vận động kinh phí xây dựng tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Trao tặng công trình Trạm quân dân y Huồi Bắc.

Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình biên giới - Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động Ngân hàng VietinBank tài trợ hơn 100 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa Trạm quân dân y Huồi Bắc tại xã Bắc Lý.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN bày tỏ sự phấn khởi khi công trình Trạm quân dân y Huồi Bắc đã được cải tạo khang trang, đáp ứng nhu cầu của quân và dân tại địa phương. Ông Hồ Xuân Hùng cho biết trong thời gian tới, Tổng hội sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền và lực lượng bộ đội biên phòng tại địa phương thực hiện các hoạt động hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế cũng như an sinh xã hội.

Cũng trong buổi lễ, Chương trình Nghĩa tình Biên giới đã trao tặng Trạm quân dân y Huồi Bắc 20 triệu đồng để tiếp tục nâng cấp một số hạng mục của công trình và tủ thuốc chữa bệnh.

Trao tặng tủ thuốc cho Trạm quân dân y Bắc Lý.

Nhân dịp này, Quỹ BCG Foundation đã trao tặng 100 phần quà Tết cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Lý, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm tiền mặt và một số loại thực phẩm.

Trao tặng quà Tết cho bà con.

Cũng tại xã Bắc Lý, Tập đoàn Nam Châu Sơn đã tài trợ công trình phòng đọc cho trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Bắc Lý với trị giá 71 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đã đại diện Nhà sách Phương Nam và Nhà sách Minh Khai trao tặng một số sách cho phòng đọc của trường.

Tham quan phòng đọc trường Bắc Lý.
Tặnng sách cho trường Bắc Lý.

Cũng trong ngày 13/01, đoàn công tác của Tổng hội NN&PTNT VN đã đến thăm trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Mường Lống tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Tại đây, Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình biên giới - Tạp chí Nông thôn Việt đã trao tặng nhà trường 10 triệu đồng và một số sách.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Sau 2 ngày sống cùng những thân nhân và cựu binh Trường Sơn trong dịp khánh thành ngôi đền nơi biên ải, chúng tôi mới biết, công trình hiện diện trên đỉnh đồi kia cũng đã xác tín cho một hành trình dài dặc, kiên trì và quyết liệt của những người đã viết lại một Đường 20 Quyết Thắng trong tâm tưởng hậu thế.

Có 3 thách thức lớn đối với sự tồn tại và phát triển của loài người, đó là sự quá tải về dân số, nguồn tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt và ô nhiễm môi trường.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất