, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 05:51

Chương trình OCOP hỗ trợ tỉnh Quảng Trị phát triển ngành lâm nghiệp bền vững

THU TRANG
Ngày 21/6 tại Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị (gọi tắt là Công ty Sepon) và Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học (VFBC) tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giữa dự án quản lý rừng bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển chuỗi giá trị dược liệu, cà phê, trầu & keo tỉnh Quảng Trị.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, dự án hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thực hiện thành công các chính sách của Trung Ương và địa phương về phát triển ngành lâm nghiệp bền vững theo hướng kinh doanh rừng gỗ lớn, chất lượng cao, chế biến sâu; khai thác, sử dụng có hiệu quả đất lâm nghiệp và nâng cao độ che phủ rừng trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các cộng đồng sống gần rừng, góp phần giảm áp lực khai thác rừng tự nhiên, cải thiện chất lượng rừng và tăng hấp thu carbon từ rừng. 

Với tổng vốn đầu tư vào khoảng 4 triệu đô la Mỹ, Công ty Sepon sẽ thực hiện những hoạt động cụ thể như triển khai nâng cấp, lắp đặt nhà máy chế biến gỗ, thực hiện sản xuất cây giống trồng rừng chất lượng cao. Hợp tác, hỗ trợ tài chính và tập huấn hướng dẫn kỹ thuật đối với các chủ rừng, nhóm hộ để họ có thể thực hiện các biện pháp quản lý rừng trồng có năng xuất cao. Trang trải chi phí đánh giá chứng nhận quản lý rừng bền vững. Ký hợp đồng mua gỗ với chủ rừng, nhóm hộ, hợp tác xã để đảm bảo mua gỗ của các thành viên và gửi hợp đồng mua gỗ để Dự án lưu trữ. Xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất miến Dong và phối hợp chặt chẽ, thông tin kịp thời với chính quyền địa phương cùng các đối tác liên quan trong thỏa thuận hợp tác. 

Còn đối với Dự án, tổng kinh phí từ Dự án do USAID phê duyệt và tài trợ để hỗ trợ thực hiện các hoạt động, hỗ trợ kỹ thuật lên đến 150,000 đô la Mỹ (bao gồm cán bộ hỗ trợ kỹ thuật dài hạn, tư vấn ngắn hạn và một ít vật tư sản xuất trồng rừng).

Đại diện hai bên của thỏa thuận hợp tác.

Thời gian hiệu lực của thỏa thuận hợp tác  có hiệu lực kể từ ngày hai bên ký kết cho tới 31/3/2025.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất