, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 04/03/2023, 09:31

Chương trình "Tháng Ba biên giới" tại Tân Hưng (Long An)

THẢO VI
Ngày 3/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) tỉnh Long An phối hợp Cụm thi đua số 1 và số 2 Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2023 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.
Khởi công xây dựng “Nhà tình bạn”.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng 1 căn “Nhà tình bạn”, trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 20 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Trăng, Chốt dân quân xã Hưng Điền có hoàn cảnh khó khăn…

Tổng kinh phí thực hiện Chương trình là 123 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí của Tỉnh Đoàn; Cụm thi đua số 1, Cụm thi đua số 2 vận động.

Bên cạnh đó, đoàn viên, hội viên, thanh niên còn được nghe Đại úy Nguyễn Văn Thế – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sông Trăng tuyên truyền về chủ quyền biên giới quốc gia, biển, đảo; Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; Luật Biên phòng Việt Nam. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên thuộc các cụm thi đua trong tỉnh còn thi đấu giao lưu bóng chuyền với cán bộ, chiến sĩ thuộc Chi đoàn Đồn Biên phòng Sông Trăng.

Chương trình “Tháng Ba biên giới” được tổ chức lần này là dịp để các đoàn viên, hội viên, thanh niên có dịp gặp gỡ, giao lưu cũng như thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó. Đồng thời, giáo dục và tuyên truyền sâu, rộng trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về biên giới, biển đảo, truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc...

Qua đó, nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên, thanh niên tỉnh nhà, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất