, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/03/2024, 17:42

Chuyện gì đang xảy ra ở Valentino?

QUANG TÂN
Sau sự ra đi của Pierpaolo Piccioli, hãng thời trang Ý đã hủy bỏ các buổi trình diễn vào tháng 6 khi có tin đồn về việc ai có thể là giám đốc sáng tạo tiếp theo của thương hiệu.

Pierpaolo Piccioli chia tay Valentino vào thứ Sáu ngày 22/3/2024, sau 25 năm nắm quyền lãnh đạo hãng thời trang Ý. Theo thỏa thuận chung với thương hiệu, nhà thiết kế đã rời khỏi nhãn hiệu, nghĩa là bộ sưu tập Thu Đông 2024 của anh, được trình chiếu trong Tuần lễ Thời trang Paris vào tháng 2, đánh dấu sản phẩm cuối cùng của anh cho Valentino.

Trong một thông điệp chân thành, anh viết, “Không phải tất cả các câu chuyện đều có khởi đầu hay kết thúc, một số câu chuyện sống như một hiện tại vĩnh cửu tỏa sáng rực rỡ đến mức không tạo ra bất kỳ bóng tối nào. Tôi đã làm việc ở công ty này được 25 năm, và trong 25 năm đó tôi đã tồn tại và sống cùng những người đã dệt nên câu chuyện đẹp đẽ của tôi và của chúng ta”. Ông tiếp tục cảm ơn ông Valentino và Giancarlo Giammetti vì đã tin tưởng vào tầm nhìn của ông, đồng thời nói thêm: “Di sản của tình yêu, ước mơ, vẻ đẹp và lòng nhân đạo này, tôi mang nó bên mình, hôm nay và mãi mãi”.

Giờ đây, khi Piccioli vắng mặt, Valentino đã quyết định hủy các buổi trình diễn trên sàn diễn sắp tới của mình. “Sau thông báo tổ chức mới nhất liên quan đến Định hướng Sáng tạo của nhà mốt, Valentino xác nhận rằng họ sẽ không trình diễn các buổi trình diễn thời trang Nam và Haute Couture sắp tới vào tháng 6 năm 2024,” công ty viết trong một tuyên bố vào thứ Hai.

“Sự sáng tạo sẽ tiếp tục dẫn dắt công ty như một trụ cột quan trọng, định hình các bộ sưu tập mới trong tương lai…nâng cao DNA của thương hiệu, các nét đặc trưng mang tính biểu tượng và di sản vô song của Ý,” thương hiệu kết luận.

Khi thương hiệu hiệu chỉnh lại, đã có tin đồn xoay quanh việc ai sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo của hãng thời trang có trụ sở tại Rome. Theo một số nguồn tin thông qua WWD, cựu giám đốc sáng tạo của Gucci, Alessandro Michele trở thành Giám đốc sáng tạo của Valentino.

Theo nguồn tin của cửa hàng, Michele trước đây đã đàm phán với Rachid Mohamed Rachid, giám đốc điều hành của chủ sở hữu Valentino Mayhoola, người muốn nhà thiết kế tiếp quản chỉ đạo sáng tạo tại Walter Albini. Tuy nhiên, Michele đã từ chối lời đề nghị, trong đó có khoản đầu tư vào nhãn hiệu.

“Lần này, dự án Valentino sẽ thú vị hơn nhiều đối với Michele, vì nó cũng cho phép ông thiết kế các bộ sưu tập thời trang cao cấp và không có gì bí mật khi ông cần một cỗ máy được bôi dầu tốt phía sau để hỗ trợ quá trình nghiên cứu và sáng tạo của mình, với những nhà thiết kế và nghệ nhân lành nghề, những loại vải tốt nhất và những chiếc túi lớn để biến ý tưởng của anh ấy thành hiện thực”, một nguồn tin khác giải thích. “Ngoài ra, Valentino không lớn về mặt doanh số như Gucci nên áp lực cũng khác, ngược lại còn có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ”.

Michele đã có mối quan hệ làm việc với Giám đốc điều hành Valentino Jacopo Venturini, người trước đây từng là phó chủ tịch điều hành kinh doanh và thị trường toàn cầu tại Gucci. Người trong cuộc cho biết: “Họ đã làm việc rất ăn ý với nhau, tất nhiên có thể có một số bất đồng - sự sáng tạo so với nhu cầu kinh doanh - nhưng đó là một mối quan hệ tốt”.

Đồng thời, những người trong cuộc đưa ra giả thuyết về động thái tiếp theo của Piccioli. Nhiều người tin rằng anh ấy có thể trở thành người kế nhiệm Demna tại Balenciaga, trong khi những người khác suy đoán rằng anh ấy có thể là người tiếp theo tại Givenchy, công ty hiện đang hoạt động mà không có giám đốc sáng tạo. Dù thế nào đi nữa, anh ấy có thể sẽ rời khỏi phòng thiết kế một thời gian trước khi thực hiện bước đi tiếp theo.

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất