, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/02/2024, 10:21

Chuyến tàu mùa xuân

TUYẾT HỒNG
Cảm thông và chia sẻ với những số phận ấy, tối 4/2, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức Chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” tặng vé tàu hỏa cho đoàn viên công đoàn và gia đình về quê đón Tết.

Thời khắc Tết Giáp Thìn 2024 đang đến gần, trong lúc người người nhà nhà cùng đoàn viên sum vầy thì đâu đó vẫn còn nhiều công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. 

“Chuyến tàu mùa xuân”đưa người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Một mẹ - hai con và ước nguyện đoàn viên cùng gia đình hơn 10 năm nhưng vẫn chưa thành hiện thực. Đó là hoàn cảnh của chị Ngô Thị Tuyền Giang, quê ở Quảng Ngãi. Chị chia sẻ năm 2021 chồng chị bị tai nạn lao động mất nên chị càng không có điều kiện để hiện thực hóa ước mơ này. May mắn năm nay, chị ược hỗ trợ vé về quê nên chị mới đưa đứa con năm nay 13 tuổi về quê lần đầu sau bao năm lưu lạc ở miền Nam.

Chị Giang và con gái năm nay đón cái Tết trọn vẹn hơn.

Như “chiếc nôi ngừng bỗng gặp cánh tay đưa” - Giấc mơ tưởng xa, lại hoá gần khi có sự giúp đỡ của BCH Công đoàn các cấp, giúp mẹ con chị Giang được về quê sum họp. Dẫu còn nhiều điều chưa vẹn nguyên, song, với chị Giang, chuyến tàu chính là tình yêu, là tâm nguyện của chị và người chồng quá cố. 

Người lao động chờ đợi để lên tàu về quê.

Chở theo nhiều ước nguyện và hoàn cảnh khó khăn ấy là “Chuyến tàu mùa xuân” do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức tối 4/2. Chương trình tặng vé tàu hỏa miễn phí cho đoàn viên công đoàn và gia đình về quê đón Tết. 

Lên đường về nhà thôi.

Ông Nguyễn Thái Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn các KCX-CN TP.HCM chia sẻ: "Đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của công nhân, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân lao động như Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, Chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố”; Chương trình “Tết sum vầy - Xuân tri ân”.

Vé tàu được trao tận tay người lao động.

Tính đến nay, các cấp Công đoàn TP đã vận động, trao tặng hơn 26.000 vé tàu, vé xe, vé máy bay với số tiền hơn 16 tỷ đồng. Những tấm vé ý nghĩa ấy là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trong việc vận động các doanh nghiệp cùng tham gia trao tặng vé và tổ chức các chuyến xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết.

Anh Trần Đức Vũ (quê ở Quảng Bình) cảm động bởi sự quan tâm của Liên đoàn đối với người lao động.

Chuyến tàu tối 4/2, có 162 hộ gia đình với gần 500 người, trong đó 230 cháu thiếu nhi sẽ được về thăm quê, đón Tết bên ông bà, gia đình. Không chỉ là một phương tiện, đây còn là hành trình chở cả hương vị của ngày Tết về quê hương, của những câu chuyện trong năm qua trước giờ sum vầy; chở cả những hy vọng và những điều may mắn trước thềm năm mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất