, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/07/2022, 05:54

Clip: Anh chàng tạo hang khổng lồ cho 5 chú chuột lang trong nhà

Funny - Dailymail
Một người đàn ông nuôi 5 con chuột lang đã dành hẳn một căn phòng trong căn hộ hai phòng ngủ của mình để tạo không gian cho thú cưng.

Ben Males (26 tuổi) ở Neath, Wales, có 5 con chuột lang: Frankie, Peanut, Hugo, Paco và Baby Moose. 

Kỹ thuật viên AV cuồng chuột lang thừa nhận, anh chi khoảng 1.000 bảng Anh mỗi năm để chăm sóc những “người bạn lông bông” kể từ khi anh bỏ túp lều của chúng và cho chúng phòng ngủ thứ hai trong nhà để đi lang thang xung quanh. 

Ben Males đã tạo ra một cái hang khổng lồ cho những chú chuột lang bằng cách sử dụng một trong hai phòng ngủ trong ngôi nhà

Ben nói: “Tôi có lẽ đã chi khoảng 1.000 bảng Anh trong năm nay. Tôi phải chi một khoản khá lớn cho chúng, nhưng vì tôi đã mua bộ đồ giường có thể tái sử dụng, điều này có thể giúp giảm chi phí của tôi sau này. Thật sự rất khó để đánh giá chất lượng cuộc sống và tôi đã tiêu tốn rất nhiều tiền vì những chiếc lồng của cửa hàng thú cưng rất tàn nhẫn. Ngay cả những con lớn nhất trong Pets at Home cũng là mức tối thiểu và tôi nghĩ điều này sẽ không làm được''.

Ben giải thích rằng sau khi nghiên cứu cách chăm sóc tối ưu cho những chú chuột, anh nhận ra rằng lồng quá nhỏ đối với chúng.

Khi anh và vị hôn thê Zoe mua một căn hộ lớn hơn, Ben đã nhìn thấy cơ hội để cho những con vật cưng yêu quý của mình không gian mà chúng cần. Và khi lệnh giãn cách diễn ra, Ben quyết định ghi lại cuộc phiêu lưu của những chú chuột lang thông qua tài khoản TikTok @benpiggies.

Kể từ khi bắt đầu, tài khoản Ben đã thu hút được 49.000 người theo dõi bởi các video đáng yêu.

Một video đặc biệt cho thấy Ben đứng giữa vòng vây của những chú chuột lang khi chúng chạy quanh chân anh, video này đã được xem 366.000 lần.

Ben đảm bảo những con chuột lang được tiếp cận với các cơ sở sạch sẽ

Sau khi chia sẻ cuộc sống “những con chuột lang hư hỏng” của anh trên nền tảng, mọi người đã bình luận nói rằng họ cũng đối xử với vật nuôi của họ theo cách tương tự - trong khi những người khác cho rằng anh quá đáng.

“Tôi ước mình có một ngôi nhà ba giường, không dành cho trẻ em mà dành chuột lang. Tôi có quyền ưu tiên'', một người dùng cho biết.

Một người khác nói thêm: “Tôi không đủ tiền mua nó cho “đàn lợn” của mình nhưng tôi đồng ý”.

Một người bình luận: “Tôi thực sự đang chuyển đến một căn hộ mới để tôi có thể cho “những chú heo con” của mình nhiều không gian hơn”.

Những người dùng khác đã chia sẻ suy nghĩ của họ về việc cho động vật vào cả phòng ngủ.

Một người dùng khác cho biết: “Căn phòng lớn hơn tôi đã từng lớn lên”.

Một người dùng cho biết: “Tôi đoán hầu hết mọi người không có chỗ”.

Một người bình luận một cách mỉa mai: “Được rồi, tôi cũng sẽ mua một biệt thự cho họ trong khi chúng tôi ở đó”.

Ngôi nhà của Ben dành cho những chú chuột lang chứa mọi thứ chúng cần để có một cuộc sống hạnh phúc

Bất chấp những phản ứng trái chiều về lối sống xa hoa của những chú chuột lang, Ben đang sử dụng nền tảng lớn của mình để truyền đi thông điệp rằng không nên nuôi động vật trong lồng.

Anh nói: “Chúng sống đến 7 năm trong một không gian này, nó giống như tưởng tượng sống trong một căn phòng hình hộp như một căn hộ studio.

Mọi người chắc chắn nên xem xét kích thước thiết lập của chúng để chắc chắn, vì vào cuối ngày, chiếc lồng đó chính là ngôi nhà của cả con vật cưng.

Những lợi ích đối với cuộc sống của thú cưng của bạn là một điều phi thường - nó có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng y tế như bệnh tim, từ đó làm cho hóa đơn bác sĩ thú y rẻ hơn nhiều.

Thành thật mà nói, càng lớn càng tốt”.

Ben dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để chăm sóc những con chuột lang của mình

Anh lập luận rằng, mặc dù nhận được những bình luận tiêu cực trên mạng, anh đang làm điều đúng đắn cho những con chuột lang của mình - và đề nghị mọi người sẽ không phản ứng tiêu cực nếu anh ta làm điều tương tự với một con chó.

"Mẹ tôi từng có một phòng nuôi chó và tôi thấy những điều này là bình thường", anh nói.

Khi Ben có khách đến thăm, anh ấy chắc chắn cho họ biết có một căn phòng trong nhà anh ấy dành riêng cho chuột lang để họ không ngạc nhiên.

Anh nói: “Tôi có một căn phòng đầy những củ khoai tây lông nhỏ xíu, nó không khá hơn là bao - giống như tôi có một sở thú cưng của riêng mình.

Tôi đi ngủ khi biết rằng chúng có một sự sắp đặt tuyệt vời và tôi được biết rằng đó là nguồn cảm hứng để rất nhiều người tránh xa việc chăm sóc chúng.

Cải tiến không bao giờ cần phải tốn kém và tất cả chỉ là làm những gì bạn có thể, với nguồn lực bạn có. Có hàng trăm cách khác nhau để chăm sóc thú cưng theo cách tốt nhất có thể”.

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất