, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2023, 11:15

Clip: Chú mèo ở Phú Thọ tung liên hoàn “cước” đánh đuổi rắn kịch độc giúp chủ

YẾN NGỌC - TRUNG NGUYÊN
Phát hiện con rắn hoa cổ đỏ chạy vào sân nhà gia chủ, chú mèo dũng cảm tung đòn tát liên hoàn con rắn độc.

 

Mới đây, người dùng facebook Trần Sinh chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh chú mèo 3 tháng tuổi của gia đình dũng cảm tấn công con rắn hoa cổ đỏ đột nhập vào sân. Dù đối đầu với con rắn độc nhưng chú mèo rất thông minh, nhanh nhẹn khi luôn giữ khoảng cách với con rắn độc sau khi tung chân trước tát con rắn hoa cỏ cổ đỏ.

Bị mèo tấn công liên tục, con rắn hoa cổ đỏ bất lực và chỉ có thể phun nọc độc từ xa vào đối thủ.

Nhiều người bình luận khen ngợi sự dũng cảm của chú mèo.

Đoạn clip về chú mèo thu hút rất đông lượt xem và bình luận, phần lớn các ý kiến khen ngợi sự dũng cảm của chú mèo. Theo ông Trần Sinh (ở Phú Thọ), sau khi bị say đòn từ chú mèo, con rắn hoa cổ đỏ đã bỏ đi. Chú mèo gia đình ông Sinh vẫn khỏe mạnh sau trận chiến với rắn hoa cổ đỏ.

Chú mèo tên Miu.
Miu rất thích chạy nhảy ngoài vườn rau.

Rắn hoa cổ đỏ, còn gọi là rắn hổ lửa, rắn bảy màu... có tên khoa học là Rhabdophis subminiatus, được xếp loại rắn nước, nhưng là loại rắn có nọc độc. Loài rắn này sống gần hồ, ao, bãi cỏ và trong vườn. Khi gặp nguy hiểm, loại rắn này sẽ ngóc đầu, phồng mang lên như rắn hổ và sẵn sàng tấn công đối thủ. Rắn thường hoạt động vào ban ngày, ưa thích ăn các loại lưỡng cư có chứa chất độc như cóc, ếch, cá.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất