, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/05/2023, 14:54

Clip: Lái xe đạp phanh cực gắt, lộn ngược về phía trước

Minh Khuê
Lái xe đạp phanh cực gắt khi gặp xe máy đi ngược chiều khiến cho cậu bé này lộn ngược về phía trước.

Lái xe đạp phanh gấp lộn ngược về phía trước. 

Đoạn video quay lại cảnh một cấu bé học sinh đạp xe đi trên đường. Theo những gì nhìn thấy thì cậu bé đang chạy trên đường một chiều, nhưng lại chạy sai chiều. Mặc dù chạy sát lề đường như vẫn khó tránh khỏi đối đầu với các phương tiện khác trên đường.

Đang chạy với tốc độ khá, cậu bé lái xe đạp phát hiện ra một xe ga đang chạy. Để tránh va chạm, cậu bé này đã phanh cực gắt xe đạp. Cú phanh mạnh đã khiến cho xe đạp dừng khựng lại, nhấc hẳn phía sau lên và cậu bé bị lộn ngược về phía trước. Người đi xe máy cũng rất tử tế đã dừng xe lại để giúp đỡ cậu bé. Rất may chưa có va chạm giữa hai xe.

Mặc dù vậy, đây cũng là bài học cho các bậc phụ huynh và người lớn khi để con nhỏ tự lái xe đạp đi trên đường. Cần tuyên truyền để các em hiểu đi xe đạp đúng làn đường, cũng như một số kỹ thuật cơ bản. Chẳng hạn như việc phanh xe thì khi phanh gấp cần kết hợp cả phanh trước và phanh sau. Điều đó sẽ giúp cho lái xe đỡ bị lộn ngược về phía trước.

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất